สนามข่าว 7 สี

สนามข่าวชวนกิน Special : รวมร้านเมนูเส้น เส้นเด็ดซุปอร่อย!

ได้เวลาคนข่าวเล่าเรื่องกิน วันหยุดแบบนี้ต้องมีเมนูพิเศษมาแนะนำ วันนี้ปุ๊กรวบรวมร้านเมนูเส้นมานำเสนอ มีทั้งร้านที่เด็ดด้วยเส้นสมุนไพรหลากสีไม่เหมือนใคร ซุปแปลก ๆ และเครื่องแบบจัดเต็ม ไปติดตามในสนามข่าวชวนกินสเปเชียล

เมื่อพูดถึงเมนูก๋วยเตี๋ยวแน่นอนว่าต้องนึกถึงเส้นและซุปก่อนเลย ร้านแรกที่ปุ๊กจะพาไปชวนกินวันนี้รับรองว่าเด็ด แปลก แหวก ทั้งเส้นและซุป เพราะมีเส้นหลายแบบหลากสี จากวัตถุดิบธรรมชาติ ซุปก็มีที่ไม่เหมือนใคร มีแต่ที่ร้านเลือกเส้นเล่นน้ำนี่เลย

ดูเมนูแล้วมาเลือกเส้น เลือกใส่ก่อนเลยว่าจะเอาเส้นแบบไหนใส่อะไรบ้าง ส่วนเล่นน้ำก็คือเลือกน้ำซุปนั่นเอง อย่างเช่นชามนี้ สีสวยใช่มั๊ย เส้นอัญชัญในซุปมะพร้าวอ่อน เส้นสีม่วง เคี้ยวหนุบหนับไม่เหมือนเส้นทั่วไป เพราะทำจากข้าว ไม่ใช่แป้ง รสสัมผัสจึงแตกต่าง ลวกทิ้งไว้ก็ไม่เกาะเป็นก้อน ซดซุปหอมหวานรสมะพร้าวชัดเจน เฉาะจากลูกผสมกับซุปเบสของที่ร้าน รสแปลกใหม่จริง ๆ เมนูเย็นตาโฟต้มยำซีฟูดกับเส้นขมิ้นสีเหลือง น่ากินสุด ๆ เส้นขมิ้นจะใหญ่กว่าใครเพื่อน เครื่องซีฟูดก็จัดเต็ม หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ หมึก กุ้ง และลูกชิ้นปลา เป็นเย็นตาโฟที่เปรี้ยวแซ่บถึงใจ เส้นไรซ์เบอร์รีสีม่วงอ่อน ในซุปต้มยำหมาล่า เปรี้ยวเผ็ดกลมกล่อม ซดไปหมาล่าปี๊ดขึ้นมาทันที

แบบหม้อไฟก็มีเลือก 1 ซุป กับ 3 เส้นเหมาะกับเวลามากินหลายคน จะได้ลองเส้นหลาย ๆ แบบ อย่างเส้นข้าวกล้อง เส้นแครอท และบะหมี่งาดำ อร่อยทุกแบบเลย

นอกจากเส้นแล้วแอบกระซิบว่าให้ลองเมนูชุดปิ่นโตทะเลเดือดหมาล่ากระทะร้อนด้วย หมึกกุ้งหอยผัดกับซอสหมาล่าสูตรเด็ดที่เลือกมาอย่างดี ขนาดไม่ค่อยถนัดกินหมาล่ายังประทับใจเลย

ตามมาเลือกเส้นที่ใช่ ใส่น้ำที่ชอบกันได้ ที่ร้านเลือกเส้นเล่นน้ำ ร้านอยู่ในห้างมิกซ์ จตุจักร ถนนกำแพงเพชร 3 อยู่ชั้น 1 เปิดทุกวัน วันจันทร์-พฤหัสบดี เปิด 10.00-20.00 น. แต่ ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ จะเปิดถึง 21.00 น.

นอกจากเส้นและซุปแล้ว เราก็มีร้านที่เด็ดด้วยเครื่องมาฝากด้วยเหมือนกัน ที่ร้าน Hakka ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา 12 กษัตริย์ มีลูกชิ้นหลากหลายตั้ง 12 แบบไม่ซ้ำ มีลูกชิ้นกลม ลูกชิ้นแหลม ฮือก้วยมี 4 แบบ ฮือก้วยทอด กับฮือก้วยมินิ สองอย่างนี้จะคล้ายกัน แต่มินิจะแน่นกว่า แล้วก็ยังมี ฮือก้วยสาหร่าย และฮือก้วยเห็ดหอม มีปลายอ เส้นปลาทำจากปลา 3 อย่าง หั่นเป็นเส้น เหนียวหนับ ลูกชิ้นกุ้งมี 2 แบบ คือแบบต้มและแบบทอด แล้วก็ยังมีเกี๊ยวกุ้ง กับหมูสับก้อน รสเข้มสุด ก้อนใหญ่ หมูล้วน ๆ อร่อยถูกใจสุด ๆ ครบ 12 แบบ ถ้าอยากกินทุกอย่างสั้่งแบบลวกจิ้มเลย จุใจดี หรือชอบแค่บางอย่าง ก็สั่งเป็นจาน ๆ ได้ จิ้มกับน้ำจิ้มสูตรเฉพาะของที่ร้าน เปรี้ยวนำ หวานเผ็ดตาม รสชาติแบบน้ำจิ้มสุกี้ผสมซีฟูด ยิ่งจิ้มยิ่งอร่อย

หรือจะสั่งเป็นก๋วยเตี๋ยวก็มีทั้งน้ำและแห้ง เย็นตาโฟและต้มยำด้วย แนะนำเป็นเส้นปลาเย็นตาโฟต้มยำ ของเขารสจัดจ้านอร่อยจริง ๆ แต่ถ้าอยากกินแห้งแนะนำแบบนี้เลย

ตามมาลองกินลูกชิ้นทั้ง 12 แบบ และก๋วยเตี๋ยวรสจัดจ้าน ร้านอยู่ในซอยสุขุมวิท 23 ตรงข้ามโรงแรมซัมเมอร์เซ็ท เมซอง อโศก ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่ 11.00-18.30 น.

เส้นแล้ว ซุปแล้ว เครื่องแล้ว มาปิดท้ายกันที่ผักบ้าง แถมกินไปต้องเป่าปากฟู่ว ๆ ไปเลยทีเดียว ไม่ใช่เพราะร้อน แต่เป็นเพราะความเผ็ด ที่ร้านก๋วยเตี๋ยวเป่าปาก by Patcha 

จุดเด่นที่ไม่เหมือนใครคือเขาใช้ผักหวาน ไม่ใช่ถั่วงอก ผักกวางตุ้ง หรือผักบุ้งเหมือนร้านอื่น ๆ ใช้แต่ยอดอ่อน ๆ เด็ดกันมือเป็นระวิง ส่วนที่ใม่ได้ใช่ในถุง มากกว่าส่วนที่ใช้ได้อีก แต่ก็เพื่อให้ได้ยอดอ่อนๆที่อร่อยที่สุดใส่ในก๋วยเตี๋ยว หรือจะเอาไปผัดน้ำมันหอยก็อร่อย เอาไปยำก็จัดจ้าน แนะนำให้สั่งมากินด้วยกัน 

อีก 1 ทีเด็ด ที่มาของชื่อร้านก็คือซอสเป่าปากนี่แหละ มีส่วนผสมของพริกหลากชนิดแต่หลัก ๆ คือพริกกะเหรี่ยง รสชาติเผ็ดร้อน จะเอาไว้จิ้มก็ได้ หรือผสมในน้ำซุปก็ดี ไม่พอขอเพิ่มได้ตลอดเลย ยิ่งใส่ ยิ่งต้องเป่าปาก ซุปของที่ร้านได้จากสมุนไพรจีนกว่า 30 ชนิด เข้มข้น มีความหอมความหวานจากผักหวาน หมูนุ่ม นุ่มสมชื่อ เพราะเค้าหมักไว้ข้ามคืน เพื่อให้ซอสเข้าเนื้อ หมูตุ๋นก็ตุ๋นถึง 4 ชม. มีให้เลือกทั้งแบบก๋วยเตี๋ยวและหม้อไฟร้อน ๆ 

ตามมาเป่าปากกันได้ที่ร้าน ก๋วยเตี๋ยวเป่าปาก by Patcha อยู่บนถนนกัลปพฤกษ์ อยู่ถัดจาก City Connect ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่ 09.00-19.00 น. เว้นวันอาทิตย์ ที่จะเปิด 08.00-18.00 น. ค่ะ และยังมีอีก 2 สาขาอยู่ที่ถนนราชพฤกษ์ และบางใหญ่

วันหยุดครั้งหน้าจะรวมรวมเมนูเด็ด ๆ อะไรมาฝากกันอีก ห้ามพลาด