สนามข่าว 7 สี

เพลิงไหม้ที่พักคนงาน มีรถยนต์ถูกเผาเสียหาย 1 คัน

บ่อยครั้งที่มักเกิดเหตุเพลิงไหม้ในเวลากลางคืน เช่นเดียวกับเหตุการณ์นี้เพลิงไหม้ที่พักคนงาน ย่านสายไหม กรุงเทพมหานคร โดยมีรถยนต์ถูกเพลิงไหม้เสียหาย

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงใกล้เที่ยงคืนที่ผ่านมา  ตำรวจ สน.สายไหม ได้รับแจ้งเหตุเพลิงภายในซอยเพิ่มสิน 36 เขตสายไหม กรุงเทพมหานคร จึงประสานขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ดับเพลิง-บางเขน นำรถน้ำเข้ามาดับระงับเหตุ เมื่อมาถึงพบจุดเกิดเหตุเป็นอาคารโครงสร้างส่วนใหญ่ทำด้วยไม้ซึ่งเป็นที่พักสำหรับคนงานของโรงงานผลิตเฟอร์นิเจอร์แห่งหนึ่ง ได้มีเปลวเพลิงโหมลุกไหม้อย่างรุนแรง แม้ว่าเจ้าหน้าที่พยายามฉีดน้ำสกัดไม่ให้เพลิงลุกลาม แต่ไม่อาจต้านเปลวเพลิงไหม้อาคารวอดทั้งหลัง และมีรถยนต์อีก 1 คัน ถูกเผาได้รับความเสียหายทั้งคัน แต่เคราะห์ดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

สอบถามชายอายุ 54 ปี ที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองกำลังนั่งดื่มสุราอยู่กับกลุ่มเพื่อน จากนั้นได้แยกย้ายกลับบ้านใครบ้านมันแล้ว ปรากฏจังหวะจะเดินกลับที่พักมาเห็นเปลวเพลิงลุกไหม้อาคารที่พักดังกล่าว ส่วนสาเหตุตนเองไม่ทราบว่าเกิดจากสาเหตุใด

ยังดีที่ขณะเกิดเหตุไม่มีผู้พักอาศัยอยู่ภายในที่พักดังกล่าว จึงไม่มีใครได้รับอันตราย ซึ่งหลังจากนี้ตำรวจจะเร่งสืบสวนหาสาเหตุที่ทำให้เกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ต่อไป