เช้านี้ที่หมอชิต

เตือนอันตราย ชายสติไม่ดีใช้หินขูดรถชาวบ้าน-ทุบไฟท้ายแตกเสียหาย

เช้านี้ที่หมอชิต - เตือนอันตราย ชายสติไม่ดีใช้หินขูดรถชาวบ้าน-ทุบไฟท้ายแตกเสียหายหลายครั้ง ชาวบ้านสุดทน แจ้งตำรวจแล้วก็ทำอะไรไม่ได้ ปล่อยตัวออกมาก่อเหตุซ้ำอีก

เพจเฟซบุ๊กจังหวัดเพชรบูรณ์ ได้แจ้งเตือนประชาชน ในพื้นที่ให้ระวังชายเร่ร่อน สติไม่ดี สวมเสื้อสีแดงเลือดหมู สวมเสื้อคลุม ใส่กางเกงขายาวสีดำ สะพายเป้ เดินวนเวียนไปมาบริเวณฝั่งตรงข้ามโรงพยาบาลเพชรบูรณ์

พร้อมระบุข้อความว่า "บุคคลอันตรายอยู่แถวไหนให้ระวังทรัพย์สินด้วยนะคะ โดยเฉพาะรถยนต์ ผู้ชายคนนี้ใช้หินขูดด้านข้างรถเสียหาย 5 คันรวด และทุบไฟท้ายจนแตก ทำมาหลายครั้ง แต่ไม่มีใครเอาเรื่อง กระทั่งวานนี้ไม่ไหวจริง ๆ ไปแจ้งความ สุดท้ายตำรวจก็ต้องปล่อยตัว เพราะว่าเป็นคนเร่ร่อน สติไม่ดี ทำได้แค่เจ็บใจ กลัวว่าจะกลับมาซ้ำอีก" โดยหลังจากมีการโพสต์ข้อความดังกล่าวมีผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็น โดยส่วนใหญ่บอกว่า ให้แจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องรับตัวไปดูแล

ความคืบหน้าล่าสุด ผู้เสียหายซึ่งเป็นโพสต์เฟซบุ๊กดังกล่าวได้เปิดเผยเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับทีมข่าวว่า เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นกับรถของคนในครอบครัวเธอถึง 3 ครั้งแล้ว โดยที่หนักสุดก็คือ โดนทุบไฟท้ายรถแตกเสียหาย แต่เมื่อตำรวจ สภ.เมืองเพชรบูรณ์ มาคุมตัวผู้ก่อเหตุไปสอบสวนก็พูดคุยไม่รู้เรื่อง

ผู้เสียหายรายนี้ บอกด้วยว่า ไม่อยากให้มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก แต่ก็ไม่รู้จะทำอย่างไร จึงอยากเรียกร้องไปถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ช่วยเข้ามาดูแลแก้ไขปัญหาที่เป็นความเดือดร้อนของชาวบ้าน ก่อนที่เรื่องจะบานปลายและมีความรุนแรงมากไปกว่านี้