เช้านี้ที่หมอชิต

กระสุนปริศนาตกใส่บ้านโชเฟอร์รถตุ๊กตุ๊ก จ.พระนครศรีอยุธยา

เช้านี้ที่หมอชิต - พบกระสุนปริศนาตกใส่บ้านโชเฟอร์รถตุ๊กตุ๊ก ขณะนั่งพักผ่อนดูโทรทัศน์กับสมาชิกในครอบครัว เคราะห์ดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

นายสมพร ตรีวุธ อายุ 58 ปี อาชีพขับรถตุ๊กตุ๊ก พร้อมสมาชิกในครอบครัว รอให้การกับตำรวจ สภ.พระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา หลังเกิดเหตุการณ์กระสุนปืนตกใส่บ้านพัก ในตำบลไผ่ลิง อำเภอพระนครศรีอยุธยา ซึ่งเป็นลักษณะบ้านไม้ใต้ถุนสูง บริเวณใต้ถุนใช้เป็นห้องครัวและที่พักอาศัย ที่ โดยพบหัวกระสุนปืนตกอยู่ที่พื้นปูนใต้ถุนบ้าน

นายสมพร โชเฟอร์รถตุ๊กตุ๊ก เล่าว่าขณะที่ตนเองและครอบครัว กำลังนั่งดูโทรทัศน์อยู่บริเวณใต้ถุนบ้าน ได้ยินเสียงคล้ายกับมีสิ่งของตกกระทบกับพื้น ห่างจากจุดที่นั่งดูโทรทัศน์ประมาณ 5 เมตร เมื่อเดินไปดู พบหัวกระสุนปืนตกอยู่ในลักษณะกำลังหมุนก่อนจะหยุดนิ่งที่พื้น จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ ซึ่งเกรงว่า หากหัวกระสุนมีแรงมากกว่านี้ อาจจะทำให้เกิดอันตรายกับสมาชิกในครอบครัวที่กำลังนั่งพักผ่อนอยู่ก็เป็นได้

จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่าเป็นหัวกระสุนขนาด .38 คาดว่าเป็นการยิงปืนมาจากบริเวณใกล้กับบ้านพัก ในรัศมีประมาณ 3-5 กิโลเมตร ก่อนที่หัวกระสุนจะพุ่งมาตกที่บริเวณใต้ถุนบ้าน

หลังจากนี้จะนำหัวกระสุนไปเปรียบเทียบกับฐานข้อมูลว่าตรงกับอาวุธปืนของใครที่มีการครอบครองอย่างถูกกฎหมาย พร้อมทั้งประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนตรวจสอบว่าบริเวณใกล้เคียงมีใครใช้อาวุธปืนหรือไม่ เพื่อติดตามจับกุมมาดำเนินคดี