ข่าวดึก 7HD

ไล่ดูภาพกล้องวงจรปิด ล่าคนร้ายชิงทอง / จับคนร้ายชิงทองรูปพรรณ

ไล่ดูภาพกล้องวงจรปิด ล่าคนร้ายชิงทอง จ.พิษณุโลก
กรณีคนร้ายทำทีขอดูทองรูปพรรณ จากร้านทองภายในห้างสรรพสินค้า อำเภอเมือง จังหวัดพพิษณุโลก และวิ่งราวทองรูปพรรณ น้ำหนัก 7 บาท มูลค่าเกือบ 200,000 บาท ก่อนขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปนั้น

ผู้กำกับการ สภ.เมืองพิษณุโลก ระบุว่า ขณะนี้รู้ตัวคนร้ายที่ก่อเหตุแล้ว หลังมีการไล่กล้องวงจรปิด ในเส้นทางที่คนร้ายหลบหนี ออกจากห้างสรรพสินค้า โดยมีการประสานไปยังสำนักงานขนส่งจังหวัดพิษณูโลก ทำให้ได้ข้อมูลเกี่ยวกับยานพาหนะของคนร้าย นำไปสู่การตรวจสอบรายชื่อของผู้ครอบครองรถจักรยานยนต์ โดยเป็นคนในพื้นที่ ซึ่งอยู่ระหว่างการจัดชุดสืบสวนออกติดตามจับกุม ซึ่งเชื่อว่าคนร้ายยังคงกบดานอยู่ในพื้นที่

ผู้กำกับการ สภ.เมืองพิษณุโลก ยังได้ขอความร่วมมือร้านทองรูปพรรณ ในจังหวัดพิษณุโลก หากพบลูกค้าเป็นชาย ที่คล้ายกับคนร้ายในภาพจากกล้องวงจรปิด รูปร่างสันทัด สูงประมาณ 170-175 เซนติเมตร ผิวดำแดง ถ้านำทองไปขายให้รีบแจ้งตำรวจ พร้อมทั้งยังประสานห้างสรรพสินค้า โดยขอให้เจ้าหน้าที่ หรือพนักงานรักษาความปลอดภัย กำชับลูกค้าเช็กอินผ่านระบบออนไลน์ ในช่วงที่เข้าไปยังห้างสรรพสินค้า ซึ่งใช้ข้อมูลที่สำคัญในการตรวจสอบบุคคลได้ หากเกิดเหตุในลักษณะดังกล่าว

จับคนร้ายชิงทองรูปพรรณ จ.สงขลา
ตำรวจจังหวัดสงขลา จับกุมนายผไทรุจ เพาะปลูก อายุ 23 ปี ชาวนครศรีธรรมราช หลังก่อเหตุชิงทองรูปพรรณ น้ำหนัก 3 บาท มูลค่ากว่า 80,000 บาท จากร้านทองรูปพรรณ ในพื้นที่หมู่ 4 ตำบลคลองแห อำเภอหาดใหญ่ และหลบหนีไปกบดานย่านคลองเตย กรุงเทพมหานคร

สอบสวนเบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุชิงทองรูปพรรณจริง จึงมีการนำตัวจากกรุงเทพมหานคร กลับมาสอบสวนเพิ่มเติม ที่ สภ.หาดใหญ่ จังหวัดสงขลา พร้อมเตรียมนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง