ข่าวดึก 7HD

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กลับมาทำงานแล้ว

เป็นการปรากฏตัวครั้งแรกของ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม หลังปรากฏภาพร่วมรับประทานอาหาร ช่วงวันสงกรานต์ และมาพบว่ามีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ภายหลัง จนกลายเป็นคลัสเตอร์ใหม่ของจังหวัดสุโขทัย ซึ่งนายสมศักดิ์ยืนยันว่า ตนเองและคนในครอบครัว ไม่มีใครติดเชื้อ แต่ที่หายหน้าหายตาไปก็เพราะเข้าสู่กระบวนการกักตัว 14 วัน ตามมาตรการของสาธารณสุข และผลการตรวจถึง 2 ครั้ง จากโรงพยาบาลราชทัณฑ์ ก็ยืนยันแล้วว่า ไม่พบเชื้อ

นายสมศักดิ์ ยังเปิดเผยถึงกรณีที่มีภาพตนเองอยู่ในร้านที่ปรากฏอยู่ในภาพ เมื่อวันที่ 12 เมษายนที่ผ่านมา นั้น เพราะถูกเชิญไปรับประทานอาหาร ย้ำว่า ไม่ใช่งานเลี้ยงสังสรรค์ เป็นการรับประทานอาหารร่วมกันประมาณ 10 คน ซึ่งขณะนั้นสาธารณสุขจังหวัดสุโขทัย ก็ยังไม่ได้มีประกาศ ห้ามรับประทานอาหารในร้านด้วย

ส่วนกรณีเพจเฟซบุ๊กหนึ่งโพสต์ว่ามีการนำอุปกรณ์การแพทย์ ถังออกซิเจนจากโรงพยาบาลราชทัณฑ์ไปใช้ เรื่องนี้ไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกับตนเลย ตนไม่เคยนำอุปกรณ์ของราชการมาใช้ที่บ้าน และได้กำชับกับผู้ใต้บังคับบัญชาเสมอว่าอย่ายุ่งกับของราชการ เรื่องดังกล่าวตนต้องขอให้ไปสอบถามกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเอง และคงไม่ได้ดำเนินการอะไรกับเพจดังกล่าว