ข่าวดึก 7HD

สวนเสือศรีราชา เร่งหาทางออก จ.ชลบุรี

หลังมีข่าวว่าสวนเสือศรีราชา แลนด์มาร์คที่สำคัญอีกแหล่ง ของจังหวัดชลบุรี ประกาศปิดกิจการแบบถาวร เพราะพิษโควิด-19 ต่อมานายสุเมธ ปัญญาสาคร กรรมผู้จัดการบริษัทศรีราชาฟาร์มจระเข้และผลิตภัณฑ์ จำกัด ซึ่งดูแลบริหารงานภายในสวนเสือ ได้ออกมาโต้ว่า ข่าวดังกล่าวไม่เป็นความจริง สวนเสือยังไม่ได้ปิดกิจการ แต่ปิดทำความสะอาดเพียง 14 วัน ตามมาตรการของจังหวัด หลังถูกยกระดับเป็นพื้นที่สีแดงเข้ม

ส่วนประกาศที่ถูกเผยแพร่ทางแฟนเพจเฟซบุ๊ก สวนเสือศรีราชา เป็นประกาศของทีมผู้บริหารชุดเดิม ซึ่งเป็นเพียงผู้เช่าพื้นที่เท่านั้น จึงได้แจ้งให้ลบข้อความดังกล่าวแล้ว เนื่องจากทางบริษัทศรีราชาฟาร์มจระเข้ฯ ยังคงจะดำเนินธุรกิจต่อ ที่สำคัญในอนาคตจะพัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวแบบครบวงจรด้วยซ้ำ ในแบบคอมมูนิตี้มอลล์ แหล่งรวมร้านอาหาร-ร้านกาแฟ และเพิ่มจุดขายดึงดูดนักท่องเที่ยวคนไทยให้มาท่องเที่ยวมากขึ้น หลังสถานการณ์โคิด-19 คลี่คลาย นอกจากนี้สัตว์ชนิดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเสือกว่า 400 ตัว ช้างอีกกว่า 300 ตัว และจระเข้อีกนับแสนตัว จะยังคงเลี้ยงไว้ และให้อาหารครบทุกมื้อเหมือนเดิม

และในประกาศระบุด้วยว่า วันนี้จะมีการประชุมคณะผู้บริหาร เพื่อชี้แจงกับพนักงาน เพราะอาจจะมีการเลิกจ้างพนักงานนับหลายร้อยคน ล่าสุดจากการตรวจสอบ พบว่า การประชุมถูกเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนด ส่วนทางออก สวนเสือฯ ได้โล๊ะสต๊อกสินค้า เช่น ตุ๊กตาสัตว์ประเภทต่างๆ เสื้อผ้า ของที่ระลึก นำมาขายในราคาต้นทุน โดยให้พนักงานที่มีอยู่กว่าเกือบ 300 คน แบ่งสัดส่วนทำงานคนละ 15 วัน หยุด 15 วัน และจ่ายเงินเดือนเพียง 50% ของเงินเดือนเดิม เพื่อเป็นการช่วยเหลือในเบื้องต้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง