ข่าวดึก 7HD

สุนัขจรจัดที่อ่าวนาง รุมกัดเด็ก จ.กระบี่

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นขณะที่ผู้ปกครอง พาลูกชายอายุ 8 ขวบ ซึ่งเป็นลูกครึ่งไทย-อังกฤษ และยังป่วยเป็นออทิสติก ไปเดินเล่นที่ชายหาดอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ เพื่อออกกำลังกายในช่วงเช้า ระหว่างยืนถ่ายรูปที่ชายหาด ก็มีสุนัขสีดำเพศผู้ 1 ตัว วิ่งเข้ามาหา แล้วกัดเด็กชายคนดังบริเวณขาพับ จากนั้นฝูงสุนัขอีก 5-6 ตัว ก็วิ่งกรูเข้ามาจะกัดซ้ำอีก และเด็กส่งเสียงร้องขอความช่วยเหลือด้วยความตกใจกลัว

พ่อของเด็กจึงใช้ไม้ที่ถือติดมือมาด้วยตีสุนัข พร้อมทั้งใช้รองเท้าขว้างใส่ แม้ว่าจะไม่โดนแต่ก็ทำให้สุนัขพากันวิ่งหนีออกไป และช่วยเด็กออกมาได้ แต่ได้รับบาดเจ็บมีบาดแผลร่องรอยถูกสุนัขกัดที่ขา และได้พาไปรักษาที่ โรงพยาบาลย่านหาดอ่าวนาง ต้องจ่ายค่ารักษาพยาบาลกว่า 1,500 บาท

หลังเกิดเหตุแม่เด็กที่ถ่ายภาพไว้ได้ขณะเกิดเหตุ นำภาพไปโพสต์ในสื่อออนไลน์ เพื่อต้องการให้เจ้าหน้าที่ในพื้นที่รับผิดชอบ เร่งแก้ปัญหาสุนัขจรจัดที่หาดอ่าวนาง ซึ่งมีอยู่จำนวนมากหลายสิบตัว และที่ผ่านมาก็เกิดเหตุลักษณะนี้มาแล้วหลายครั้ง โดยเฉพาะกับเด็กๆ แต่ก็ยังไม่มีใครเข้ามาแก้ปัญหาอย่างจริงจัง

สำหรับสุนัขจรจัดที่ชายหาดอ่าวนาง พบว่ามีอยู่หลายฝูง ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ปศุสัตว์จังหวัดกระบี่ ก็ได้เข้ามาดำเนินการจับทำหมันแล้วหลายครั้ง แต่ไม่สามารถนำสุนัขเหล่านี้ออกไปจากพื้นที่ได้ ทั้งนี้เนื่องจากไม่มีสถานที่ดูแลกักขัง ขณะที่ชาวบ้านบอกว่า หน่วยงานอื่นที่เกี่ยวข้อง กลับนิ่งเฉยปล่อยเลยตามเลย จึงทำให้จำนวนสุนัขเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากมีนักท่องเที่ยวนำอาหารมาให้กินเป็นประจำ และบางตัวก็ดุร้าย ไล่กัดนักท่องเที่ยว รวมทั้งเด็กมาแล้วหลายครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง