ข่าวดึก 7HD

งง เป็นไปได้ ขี่ จยย.ผิดคัน

ภาพจากกล้องวงจรปิดหน้าร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง มีชายเสื้อขาวขี่รถจักรยานยนต์ Scoopy สีฟ้า มาจอดอยู่ด้านหน้า สังเกตให้ดี ถัดไปหนึ่งคัน มีรถจักรยานยนต์ Scoopy สีฟ้า ลักษณะเหมือนกันจอดอยู่ ก่อนที่สักพักพี่แกจะเดินเข้าไปในร้านปกติ สักพักหนึ่งก็เดินออกมา แต่กลับเดินไปที่รถจักรยานยนต์อีกคันที่ไม่ใช่รถของตัวเอง แล้วก็ขี่รถออกไปหน้าตาเฉย ทึ่งหนัก คือกุญแจรถกลับใช้ร่วมกันได้ เพจดังนำคลิปนี้มาแชร์ พร้อมบอกว่า "ขี่รถผิดคัน ฝากตามหาด้วยนะคะ คงรีบเลยไม่สังเกตว่าเป็นรถใคร ถ้ารู้ตัวมาคืนได้ค่ะ รถที่ท่านขับไปคือ Scoopy สีฟ้าทะเบียน 1 กก 8980 กาฬสินธุ์ เวลา 21.30 เมื่อคืนนี้เอง กรุณาเอามาเปลี่ยนคืนด้วย เจ้าของเขาเดือดร้อนจริงๆ ติดต่อเจ้าของรถได้ที่เซเว่นบ้านห้วย"

ชาวเน็ตแห่แสดงความคิดเห็นว่า พี่คงไม่รู้จริงๆ เพราะรถมันเหมือนกัน บางคนบอกเคยขี่รถออกไปผิดคันเหมือนกันแบบนี้ เพราะรถบางรุ่นกุญแจมันดันใช้ร่วมกันได้ แต่ก็มีบางคนบอกว่าเคยเดินไปไขรถผิดคันเหมือนกัน ก็เสียบกุญแจไขอยู่นานสุดท้ายก็ไขไม่ได้ก็มี แบบนี้ต้องระวังมากๆ เพราะถ้าเอารถไปผิด ไม่รู้ว่าเจ้าของจะรู้ตัวเมื่อไร แบบนี้ลำบากแน่ๆ

อย่างที่หลายคนอาจจะทราบกันอยู่แล้ว ว่าที่ผ่านมามีข่าวขี่รถจักรยานยนต์ผิดคันแล้ว ก็ดันไขกุญแจรถขี่ออกไปได้ เล่นเอาเจ้าของรถตัวจริงถึงกับเครียดเลย ยังดีที่มีกล้องวงจรปิดยืนยัน ทีมข่าวติดต่อไปพูดคุยกับน้องเจ้าของรถคัน ที่โดนเอาไปก็บอกว่าตกใจมากรีบไปแจ้งความทันที

เจ้าของรถคันดังกล่าว เธอเล่าให้ฟังว่าเธอเป็นพนักงานของร้านสะดวกซื้อร้านนี้ ก็เลยขอดูกล้องวงจรปิด ถึงรู้ว่าโดนเอารถไปผิดคันไป เพราะทั้ง 2 คัน ยี่ห้อเดียวกัน รุ่นเดียวกัน แล้วก็สีเดียวกัน ตนใช้งานมา 10 ปีได้แล้ว ก็เลยไปแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองอุดรธานี เจ้าหน้าที่ก็มายึดรถคันของชายรายนั้นไป ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจก็บอกว่า กรณีแบบนี้มักมีบ่อยๆ คาดว่าเดี๋ยวคนที่ขี่ผิดไป คงรู้ตัวว่าไม่ใช่รถตัวเองก็น่าจะเอามาคืน

แล้วก็เป็นอย่างนั้นจริงๆ เมื่อช่วง 08.00 น.ที่ผ่านมานี้เลย ชายรายนั้นก็ขี่รถมาคืนเธอที่หน้าร้านสะดวกซื้อ พร้อมขอโทษพอโพยยกใหญ่ ว่าไม่ทันได้สังเกตจริงๆ ว่าไม่ใช่รถตัวเอง มารู้ตัวก็ตอนที่จะขี่รถไปทำงานตอนเช้า เธอก็เลยพาเจ้าตัวไปถอนแจ้งความ เจ้าหน้าที่ก็คืนรถของชายนั้นไป ส่วนที่หลายคนสงสัยว่าทำไมกุญแจดอกเดียวถึงไขรถคันอื่นได้ด้วย คาดว่าเป็นเพราะรถจักรยานยนต์ที่เก่าหรือใช้มานาน ช่องเสียบกุญแจอาจจะหลวมทำให้กุญแจอะไรก็เสียบได้หมด ดังนั้นควรใช้โซ่ล็อกล้อรถเพื่อความปลอดภัยเพิ่มเติม

โชคดีที่ครั้งนี้เป็นเรื่องของการเข้าใจผิด เพราะว่ายี่ห้อแล้วก็สีรถดันเหมือนกัน ก็อาจจะมีสับสนกันบ้าง แถมพอไขกุญแจเข้าไปแล้วยังขี่ออกไปได้อีก แต่ถ้าเกิดว่าดันเป็นพวกโจร ขโมยขึ้นมามีหวังได้โดนชิ่งรถไปฟรีไม่เอามาคืนแน่นอน ก็ต้องฝากให้ตรวจสอบกันดีๆ ก่อนที่จะขี่รถออกไปด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง