7HD ร้อนออนไลน์

เช็กบิลเด็กแว้นยะลา ป่วนเมืองช่วงเดือนรอมฎอน ย้ำเจออีกพ่อแม่โดนหนัก

จากกรณีที่มีกลุ่มเด็กแว้นเย้ยกฎหมายในช่วงการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 (ก่อนประกาศเคอร์ฟิว) ห้วงเดือนรอมฎอน ออกมารวมกลุ่มนำรถจักรยานยนต์มาประลองความเร็ว บนถนนสายรามัน-กะลาพอ ในพื้นที่บ้านสะโต หมู่ที่ 5  ต.อาซ่อง อ.รามัน จ.ยะลา สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านในพื้นที่ ทำให้หน่วยความมั่นคงในพื้นที่เข้าไปตรวจสอบและป้องกันการแสดงศักยภาพของกลุ่มเด็กแว้น และประสานกับ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำท้องที่ ท้องถิ่น ติดตามนำกลุ่มเด็กแว้น ตักเตือนทำทัณฑ์บน จำนวน 13 ราย พร้อมทั้งชี้แจงความเสี่ยงเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของเชื้อโรคโควิด-19 อีกด้วย

ล่าสุด เมื่อวันที่ 3 พ.ค. 64 ที่ สถานีตำรวจภูธรจังหวัดยะลา เขตเทศบาลนครยะลา อ.เมืองยะลา จ.ยะลา พล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ ผบก.ภ.จว.ยะลา กล่าวถึงเรื่องดังกล่าวว่า หลังจากที่ปรากฏคลิปของกลุ่มเด็กแว้น ออกมารวมตัวแข่งกันจำนวนหนึ่ง ในพื้นที่บ้านสะโต หมู่ที่ 5 ต.อาซ่อง อ.รามัน จ.ยะลา ตนเองกับทีมงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ไม่ได้นิ่งนอนใจ และได้สั่งการให้ พ.ต.อ.ปรเมษฐ์ พลับพลึง ผกก.สภ.รามัน ให้ดำเนินการค้นหากลุ่มเด็กแว้นเหล่านี้อย่างเร่งด่วน โดยประสานกับทางนายอําเภอรามัน และฝ่ายทหารร่วมกันเข้าไปตรวจสอบในพื้นที่ว่าในห้วงกลางค่ำกลางคืนมีเหตุการณ์อย่างนั้นเกิดขึ้นอีกหรือไม่

ซึ่งหลังจากที่ผู้ว่าราชการจังหวัดได้ประกาศเคอร์ฟิว (1 พ.ค. 64) ปรากฎว่าไม่พบกลุ่มเด็กแว้นเหล่านี้ออกมาแว้นสร้างความเดือนร้อนอีก แต่อย่างไรก็ตามในทางการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ สามารถที่จะรู้ว่ากลุ่มเด็กเหล่านี้เป็นกลุ่มไหนอย่างไรบ้าง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ 3 ฝ่าย (ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง) รวมทั้งสาธารณะสุขได้ประสานกับทางผู้นำท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้านได้ ไปเชิญตัวกลุ่มเด็กเหล่านี้พร้อมผู้ปกครองมาพบปะพูดคุย ทำประวัติให้รู้ว่าสิ่งที่ทำเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้อง อาจจะมีโอกาสที่จะแพร่เชื้อโรคโควิด-19ไปยังพี่น้องประชาชนคนส่วนใหญ่อีกจำนวนมาก พร้อมทั้งได้กำชับว่าถ้ามีเหตุการณ์เกิดขึ้นอีกครั้ง จะมีดำเนินการตามกฎหมายกับทางผู้ปกครองอีกด้วย

สุดท้ายนี้ ตนเองก็อยากจะฝากไปยังพี่น้องประชาชนทั้งหมด ที่มีเด็กเยาวชนที่จะออกมาแว้นประลองความเร็วในเวลากลางค่ำกลางคืน ว่า วันนี้สถานการณ์โรคโควิด-19 กำลังมีการแพร่ระบาดอย่างหนัก ทางผู้ว่าราชการจังหวัด สาธารณะสุขจังหวัด ทุกๆหน่วยที่เกี่ยวข้องพยายามที่จะรณรงค์ช่วยกันเพื่อเป็นการป้องกันทั้งในเรื่องไม่ให้มารวมตัวกันต่างๆ ตอนนี้ขออย่าให้มาเพิ่มภาระตรงนี้ให้กับผู้ที่เกี่ยวข้อง ซึ่งทุกวันนี้หมอ พยาบาล เจ้าหน้าที่สาธารณสุข และ อสม.เหน็ดเหนื่อย เพื่อพี่น้องประชาชน กรุณาอย่าสร้างเพิ่ม และช่วยให้กำลังผู้ปฎิบัติหน้าที่ต่อไป