ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : ร้านหมูกระทะฝ่าฝืนกฎ เสี่ยงโควิด-19

ข่าวนี้มีชาวบ้านรายหนึ่งนำมาโพสต์ "เพจอยากดังเดี๋ยวจัดให้" จึงนำมาแชร์เพื่อให้หน่วยงานที่รับผิดชอบเร่งตรวจสอบที่มา “ว่าจริงหรือไม่ ภาพเก่าหรือภาพใหม่”

โดยโพสต์คลิปแล้วขึ้นข้อความว่า "พอดีเห็นแท็คกลุ่ม v.11 เลยแวะเวียนเข้าไปดูพร้อมขอตั้งคำถาม ทำแบบนี้ ได้หรือไม่อย่างไร ในพื้นที่จังหวัดปทุมธานี ช่วยมาตรวจสอบหน่อยครับท่านผู้ว่าปทุม หรือหน่วยงานเกี่ยวข้อง มีร้านหมูกระทะอยู่ในหมู่บ้านนครชัยซอย 2 เปิดอย่างไม่เกรงกลัวอะไร"

คลิปภาพแอบถ่ายมุมสูงจากบ้านบน เห็นมีลูกค้านั่งกินหมูกระทะกันอย่างเอร็ดอร่อยอยู่ 2-3 โต๊ะ โดยโต๊ะแรกนั่งกัน 4 คน ชนิดไม่มีการเว้นระยะห่าง ส่วนอีกโต๊ะนั่งกัน 2 คน ขณะที่ท้ายคลิป พอกล้องแพนไปเห็นชั้นวางของ และโต๊ะถูกเก็บวางซ้อนกันไว้ ชาวเน็ตตั้งข้อสังเกตว่า เอาโต๊ะกับชั้นวางนี้เป็นฉากคอยบังตาไว้ แล้วแอบนั่งกินหมูกระทะด้านใน

ปรากฏว่า พอเห็นมีภาพนี้โพสต์ปุ๊บ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ก็บุกลงพื้นที่ตามที่แจ้งพิกัดมาทันที โดยตำรวจแจ้งว่าได้ลงพื้นที่ในช่วงราว 20.50 น. หลังจากคลิปนี้ถูกโพสต์ในโลกโซเชียลไปแล้ว 9 นาที ปรากฏว่าพอไปถึงทางร้านปฏิเสธบอกว่า ที่ร้านให้ซื้อไปทานที่บ้านอย่างเดียว ไม่ได้เปิดบริการให้นั่งทานหมูกระทะที่ร้าน ก็ไม่รู้เหมือนกันว่า คนที่โพสต์คลิป ถ่ายลูกค้านั่งกินหมูกระทะที่ร้านเมื่อวันไหน แต่ยืนยันว่า ไม่ใช้คืนนี้แน่นอน เพราะหลังจากทางการเข้มงวดทางร้านก็ปฏิบัติตามกฎ ช่วยสกัดกั้นการแพร่ระบาดของโควิด-19 ไม่ได้เห็นแก่ตัวค้ากำไรจนไม่ห่วงสังคม

ขอบคุณ Facebook : อยากดังเดี๋ยวจัดให้ Kim Signature