ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : มนุษย์ป้าดอดเขี่ยพัสดุเพื่อนบ้าน

คลิปนี้พนักงานส่งพัสดุเป็นคนนำมาโพสต์ลงเฟซบุ๊กส่วนตัว เล่าว่า "เหตุเกิดในซอยพัฒนาการ 39-41 เรื่องของเรื่องคือผมเอาของวางให้ลูกค้าตอน 14:10 นาฬิกาซึ่งลูกค้าไม่อยู่บ้าน ซึ่งมีลักษณะเป็นโฮมออฟฟิซ ป้าสองคนนี้เดินผ่านมาตอน 18:00 น. เห็นพัสดุที่ผมวางไว้ให้ลูกค้า มาถึงเจอของเอาไม้เขี่ยแล้วขโมยไปดื้อๆเลย ผมจำหมาได้นะว่าบ้านไหน พรุ่งนี้เจอกันหน่อย ทำตัวทุเรศนะคุณป้า ไม่ใช่ของตัวเองแต่อยากได้ พาเดือดร้อนอีก มาซวยไม่ใช่เรื่อง ยุคโควิดเข้าใจ"

เรียกได้ว่าน้องหมาเป็นเหตุสังเกตได้ จำได้ด้วยว่าบ้านหลังไหน งานนี้ ท่าจะสืบไม่ยาก ชาวเน็ตก็แห่แสดงความคิดเห็น ทำขนาดนี้กล้ามากจริงๆ ส่วนใหญ่ก็คาดว่าป้า 2 คนก็น่าจะเป็นชาวบ้านแถวนั้นแหละ เพราะมีสุนัขมาด้วย แต่ไม่รู้อะไรดลใจถึงคิดจะขโมยกล่องพัสดุของคนอื่นแบบนี้ ก็ไม่รู้ว่าของที่อยู่ข้างในมีมูลค่ามากหรือเปล่า พร้อมทั้งมีบางความเห็นบอกว่าพนักงานส่งของก็ชะล่าใจเกินไป ลูกค้าไม่อยู่บ้านก็ไม่ควรวางพัสดุไว้แบบนั้น

ทีมข่าวติดต่อไปยังพนักงานส่งของผู้โพสต์ก็เล่าให้ฟังว่าเรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ปกติเขาจะไปส่งของที่บ้านหลังนี้เป็นประจำ ก็จะกดกริ่งเรียกให้คนออกมารับของ แต่เนื่องจากเป็นวันอาทิตย์ไม่มีคนอยู่ บ้านปิดประตูรั้วเงียบ เขาเลยตัดสินใจวางพัสดุไว้ตรงด้านในติดกับประตูรั้วบ้านอย่างที่เห็นในคลิป พอมาวันจันทร์ลูกค้าส่งอีเมลร้องเรียนไปที่สำนักงานใหญ่ว่าไม่ได้ของ เปิดกล้องวงจรปิดดูพบว่าของถูกขโมย ทำให้ตอนนี้เขาโดนใบเตือนจากบริษัท ส่วนลูกค้าเองไม่ติดใจเอาเรื่องอะไร แต่ก็อยากตามหาตัวคนขโมยว่าเป็นใครเพราะลูกค้าบอกว่าไม่คุ้นหน้า ไม่รู้ว่าอยู่แถวนี้หรือไม่ ซึ่งเขาเองก็ได้รับบทเรียนกับเรื่องนี้ว่าต่อไปนี้หากลูกค้าไม่อยู่บ้านก็จะไม่วางพัสดุไว้แบบนั้นเด็ดขาด โชคดีที่ลูกค้าไม่เอาเรื่องอะไร พร้อมฝากไปยังมนุษย์ป้าสองคนที่ขโมยของไปว่าให้เอามาคืนเสียดีกว่า ถึงแม้ของไม่ได้ราคาสูงแต่ก็ไม่ควรมาเอาของคนอื่นไปแบบนี้