ห้องข่าวภาคเที่ยง

รถกระบะหลุดโค้งพุ่งชนบ้าน จ.ปราจีนบุรี

เป็นภาพจากกล้องวงจรปิด ที่บันทึกภาพขณะรถกระบะหลุดโค้ง บริเวณถนนสาย 3079 อำเภอศรีมหาโพธิ จังหวัดปราจีนบุรี ก่อนพุ่งชนบ้าน และรถยนต์ที่จอดอยู่ภายใน ได้รับความเสียหาย สร้างความแตกตื่นตกใจให้กับผู้ที่พักอาศัยอยู่ภายในบ้าน

ตำรวจเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ เป็นบ้านพักในพื้นที่หมู่ 2 ตำบลท่าตูม อำเภอศรีมหาโพธิ ซึ่งอยู่ใกลักับเส้นทางโค้ง หลังรถกระบะเกิดเสียหลักหลุดโค้งพุ่งชนบ้าน และรถยนต์ จำนวน 2 คัน ที่จอดอยู่ ทำให้รถยนต์ได้ความเสียหายทั้ง 2 คัน

เจ้าของบ้าน เล่าว่า ขณะนั่งดูโทรทัศน์อยู่ภายในบ้าน ได้ยินเสียงสัญญาณของรถยนต์ และเสียงของรถยนต์ ที่ถูกชนอย่างแรง ซึ่งเมื่อออกมาดูต้องตกใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากรถยนต์ที่จอดอยู่ถูกชนเสียหาย

ตำรวจ ระบุว่า ได้สอบปากคำเจ้าของบ้าน และคนขับรถกระบะ คือ นายวัฒนา จันทร์ทอง ซึ่งมีอาการเมาสุรา ซึ่งในเบื้องต้นได้มีการแจ้งข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ทรัพย์สินของผู้อื่นได้รับความเสียหาย และนำตัวไปตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ พร้อมทั้งได้นัดหมายให้นายวัฒนา มาเจรจาในเรื่องค่าเสียหายกับเจ้าของบ้าน ที่ สภ.ศรีมหาโพธิ เนื่องจากมีทรัพย์สินเสียหายเป็นบ้านพัก และรถยนต์ 2 คัน มูลค่ากว่า 300,000 บาท