ห้องข่าวภาคเที่ยง

บุกจับนักพนัน ล้อมวงเล่นไพ่ จ.สงขลา

เป็นภาพเจ้าหน้าที่ บุกเข้าไปจับกุมนักพนัน ที่กำลังล้อมวงเล่นไพ่ อย่างสบายใจ โดยไม่เกรงกลัว ปัญหาการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ซึ่งเมื่อนักพนันพบเห็นเจ้าหน้าที่ต่างตกใจ ทำอะไรไม่ถูก พยายามจะลุกหนีออกมา แต่ถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวไว้ได้ทั้งหมด

โดยเจ้าหน้าที่ อส.กองร้อย หาดใหญ่ที่ 4 นำกำลังเข้าจับกุมนักพนันภายในบ้านเช่าไม่มีเลขที่ ถนนคลองเรียน 2 ซอย 9 เขตเทศบาลเมืองคอหงส์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา พบนักพนันเป็นหญิง จำนวน 5 คน กำลังล้อมวงเล่นไพ่ พร้อมของกลาง เป็นไพ่ จำนวน 5 สำรับ เงินสด จำนวนกว่า 6,000 บาท และอุปกรณ์การเล่นเป็นโต๊ะ เก้าอี้ 1 ชุด จึงนำตัวส่งให้กับพนักงานสอบสวน สภ.คอหงส์ ทำการสอบปากคำ และดำเนินคดีตามกฎหมาย

โดยในเบื้องต้น นักพนันถูกแจ้งข้อหา ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ฝ่าฝืนคำสั่งของคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อ จังหวัดสงขลา เป็นสถานที่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 และความผิดตาม พ.ร.บ.การพนัน

ตำรวจ ระบุว่า นักพนันยังคงถูกควบคุมตัวไว้ที่ห้องขังของ สภ.คอหงส์ โดยทางญาติได้มายื่นขอประกันตัว แต่ไม่ได้มีการอนุญาตให้ประกันตัว เนื่องจากเป็นการฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และเร่งรวบรวมสำนวนการสอบสวน เพื่อเตรียมนำตัวนักพนันส่งฟ้องศาล ในวันพรุ่งนี้