ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : ฉกแท็บเล็ตห้างดังโชว์กล้อง

กล้องวงจรปิดในห้างบันทึกพฤติการณ์หญิงภรรยาสวมชุดเดรส สวมแว่นสายตา และสวมหน้ากากอำพรางใบหน้า ทำเนียนเป็นเดินดูรองเท้า แต่เป้าหมายหลักคือร้านฝั่งตรงข้าม สอดส่ายสายตาหาทรัพย์สินมีค่าเล็งไว้แล้ว แล้วก็ทำทีเป็นเดินผ่านร้านไป สักพักฝ่ายสามีตีบทแตกยิ่งกว่า ทำเป็นเดินอุ้มลูกน้อยตามหลังมาติดๆ ภรรยาจากที่เดินผ่านร้านไปก่อนแล้ว ก็วกกลับเดินมา เจอกันที่บริเวณหน้าร้านเป้าหมาย แล้วเหมือนจะส่งซิกอะไรกันบางอย่าง ก่อนที่ภรรยาจะสวมบทนางโจร ลงมือขโมยแท็บเล็ตที่ผู้เสียหายวางไว้บนเคาน์เตอร์ หยิบใส่ถุงแล้วรีบสับฝีเท้าหลบหนีไปซะงั้น

คลิปนี้เพจ "เจ๊ม้อยv plus" นำมาเผยแพร่ พร้อมระบุข้อความ "#คุณพี่จะขโมยของดื้อๆแบบนี้ไม่ได้นะคะ หรือนางลืมไปแล้วว่า ทุกวันนี้ใครๆเค้าก็มีกล้องวงจรปิด กันทั้งนั้น เอามาคืนเถอะค่ะ ใครพบเห็นคนในภาพ หรือรู้จัก ช่วยบอกให้เอาของมาคืนด้วยนะ ขโมยแท็บเล็ตที่ร้านค่ะ อยู่ในบิ๊กซีสุขสวัสดิ์ พระประแดง"

ทีมข่าวสืบเสาะหาจนทราบตัวผู้เสียหาย ชื่อว่า อรลดา คันธนาลิต หรือคุณบี เล่าให้ฟังว่า ช่วง 18.00 น. เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ตนเปิดร้านขายเครื่องประดับยนต์อยู่ในห้าง ขณะกำลังนั่งดูหนังในแท็บเล็ต มีลูกค้าชายอุ้มลูกน้อยมาสอบถามหาที่หุ้มพวงมาลัยรถยนต์ ตนจึงออกไปคุยด้วย และพาไปดูสินค้า แต่ลูกค้ากลับไม่ซื้อใช้เวลาไม่ถึง 2 นาที ตนจึงกลับมาที่เคาน์เตอร์ เพราะวางแท็บเล็ตเอาไว้เพื่อจะดูหนังต่อ ปรากฏว่าแท็บเล็ตอันตรธานไปแล้ว ตนจึงรีบไปให้น้องร้านข้างๆ เปิดกล้องวงจรปิดให้ดู และก็ตามคลิปเลย ช่วงที่ตนไปคุยกับลูกค้า แค่เพียงไม่ถึง 2 นาที หญิงคนร้ายก็เอื้อมมือเข้ามาขโมยแท็บเล็ตไป ซึ่งมารู้ทีหลังว่า ทั้งคู่มาด้วยกันแถมทำทีอุ้มลูกน้อยมาด้วยน่าจะเป็นสามีภรรยากัน เลยวางแผนให้สามีเบี่ยงเบนความสนใจกับตนแล้วให้ภรรยาลงมือก่อเหตุ ตอนนั้นตนรีบเดินตามหาทั่วห้าง ก็ไม่พบ น้องที่อยู่ถัดไปอีกร้านให้ข้อมูลว่า เคยถูกขโมยมือถือลักษณะคล้ายกันเลย สองเดือนก่อนก็มีชายอุ้มลูกมาสอบถามเหมือนจะซื้อสินค้าในร้าน หลังจากนั้นโทรศัพท์มือถือก็หายไป ตนจึงเข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ หากใครพบเจอคนร้ายตามที่ปรากฏในกล้องวงจรปิด ก็แจ้งเบาะแสมาได้ที่ สภ.พระประแดง ให้ตำรวจไปจับกุมตัวจะได้ไม่ไปก่อเหตุสร้างความเดือดร้อนให้ใครอีก


ขอบคุณ Facebook : เจ๊ม้อยv plus