7HD ร้อนออนไลน์

แก๊งสาวเสี่ยงสูง เมาทะเลาะกันเองจนได้แผล แถมบุกโวย รพ. ไม่สวมแมสก์

จากกรณีผู้ใช้งาน แอปพลิเคชัน TikTOk ชื่อ @smile Ploy699 ได้โพสต์คลิปวิดีโอความยาว 27 วินาที เป็นภาพเหตุการณ์ขณะที่หญิงสาววัยรุ่นคนหนึ่งได้มาทำท่าทีในลักษณะมีอาการก่อกวนเอะอะโวยวายพร้อมกับ ตะโกนต่อว่า ที่หน้าจุดคัดกรอง ทางขึ้นหน้าห้องฉุกเฉิน ของโรงพยาบาลนครพิงค์ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ พร้อมระบุข้อความอ้างว่า “ โดนแก้วบาดแผลฉีกลึกกว้างมาก เข้าใจหมอนะว่าเหนื่อยเพราะช่วงนี้โควิดระบาด ขอร้องอ้อนวอนหมอ ขอรักษาแผลน้อง แต่หมอไม่ยอมรักษา #โรงพยาบาลนครพิงค์”  โดยเหตุการณ์ดังกล่าวนั้นเกิดขึ้นเมื่อช่วงกลางดึกของคืนที่ผ่านมา นั้น

ต่อมา ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลดังกล่าว ได้โพสต์ข้อความระบายความในใจถึงเรื่องราวดังกล่าวว่า "เคสนี้เมื่อคืนเราอยู่จุดคัดกรองเอง น้องกลุ่มนี้มาด้วยเรื่องมีแผลตรงข้อแขน ทีแรกเพื่อนน้องโทรมา1669 ขอรถไปรับ ทางเราก็ซักประวัติตามแผน เนื่องจากช่วงนี้โควิดระบาดหนัก เราจึงจำเป็นเน้นย้ำในการซักประวัติเรื่องความเสี่ยงโควิดค่อนข้างเข้มนิดหนึ่ง เพื่อป้องกันน้องๆ ทีมที่จะออกรับ

ซักประวัติได้ว่า กลุ่มนี้ แจ้งว่ามีเพื่อนเป็นโควิด แล้วน้องๆ กลุ่มนี้ก็จัดอยู่ในกลุ่มเสี่ยงและอยู่ในช่วงกักตัว แต่วันที่เกิดเหตุ น้องกลุ่มนี้ซื้อเหล้ามากินกัน แล้วเกิดทะเลาะกันในกลุ่ม ทางศูนย์จึงให้น้องรอขอประสานทีมก่อน แต่อีกซักพัก กลุ่มนี้ก็ขี่มอเตอร์ไซค์มา 2คัน 6 คน น้องคนเสื้อดำมีแผลที่แขน มาแบบไม่ใส่แมสก์และมาในสภาพเมาเอะอะโวยวายมาก เราจึงเข้าไปสอบถามตามหน้าที่จุดคัดกรองด้านล่าง แต่น้องเสื้อดำไม่ให้ความร่วมมือ เราบอกใส่แมสก์ก็ไม่ยอมใส่ โวยวายตลอด เราก็ได้พูดว่าน้องสงบสติอารมณ์ก่อนถ้าน้องโวยวายและไม่ใส่แมสก์แบบนี้พี่ก็ให้ขึ้นไปตรวจไม่ได้ เพราะมันเป็นความเสี่ยง

เราพูดแบบให้เหตุผลน้องฟัง น้องคนเสื้อดำก็ไม่ยอมฟัง เสียงดังมากไม่มีใครฟังใคร จนในกลุ่มเกิดทะเลาะกันเองตบกันเองต่อหน้าเรา หลังจากนั้นเราก็ขอคุยกับเพื่อน แนะนำให้พาเพื่อนไปนั่งสงบสติก่อน ถ้าดีขึ้นแล้วค่อยไปตรวจ เราไม่เคยคิดที่จะปฎิเสธคนไข้เลยแม้แต่น้อย แต่สิ่งที่น้องเขาเอาไปโพสต์มันกลับกันมากจริงๆ ท้อใจสุดๆ"  ซึ่งภายหลังจากที่มีการทดระบายความในใจลงในเฟซบุ๊ก ก็มีประชาชนเข้ามาคอมเมนต์ให้กำลังใจกันเป็นจำนวนมาก

โดยเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาล ซึ่งผู้โพสต์เรื่องราวดังกล่าว ได้เผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวนั้นเกิดขึ้นจากเมื่อคืน มีกลุ่มของผู้ก่อเหตุที่ปรากฏอยู่ในคลิปได้โทรศัพท์แจ้งมายัง หมายเลข1669 เพื่อขอรถฉุกเฉินให้ไปรับเพื่อนที่หอพักแห่งหนึ่ง เนื่องจากมีการทะเลาะวิวาทกันเกิดขึ้น และมีคนได้รับบาดเจ็บ หลังจากที่เจ้าหน้าที่ทางเจ้าหน้าที่จึงมีการซักประวัติของคนแจ้งทางโทรศัพท์ ว่า มีประวัติสุ่มเสี่ยงกับผู้ป่วย โควิด หรือไม่เพื่อเป็นการป้องกันตัวของเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งจากการซักประวัตินั้น ก็ทราบว่าน้องๆ กลุ่มนี้อยู่ในกลุ่มเสี่ยงสูงอยู่ในระหว่างการกักตัว 14 วัน เนื่องจากเพื่อนของน้องๆ กลุ่มนี้ติดเชื้อโควิด

อีกทั้งน้องๆ กลุ่มนี้ยังไม่สำนึกซื้อสุรามานั่งดื่มกันเองและมีเรื่องทะเลาะวิวาทกันเอง ทางเจ้าหน้าที่ศูนย์ 1669 จังหวัดเชียงใหม่จึงได้ให้น้องๆ กลุ่มนี้รอเจ้าหน้าที่ก่อน เพราะทางเจ้าหน้าที่ต้องมีการจัดเจ้าหน้าที่ชุดพิเศษที่ใส่ชุดป้องกันเชื้อในการปรับตัวเพื่อป้องกันและเซฟตัวเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงาน แต่น้องๆ กลุ่มนี้กลับไม่รอและขับรถจักรยานยนต์กันมาที่โรงหน้าห้องฉุกเฉินของพยาบาล เมื่อมาถึงบริเวณจุดคัดกรอง น้องๆ กลุ่มนี้บางคนก็ไม่ใส่หน้ากากอนามัย ทางเจ้าหน้าที่คัดกรอง ที่อยู่ด้านล่างจึงไม่ให้เข้ามาในพื้นที่โรงพยาบาลเพราะโรงพยาบาลเป็นเขตพื้นที่สีแดงและมีผู้ป่วยโควิดพักรักษาตัวอยู่และเสี่ยงต่อการติดเชื้อ ทำให้น้องๆ กลุ่มนี้ไม่พอใจและด้วยความเมาจึงตะโกนต่อว่าเจ้าหน้าที่ ว่า เจ้าหน้าที่ไม่รับการรักษาซึ่งเจ้าหน้าที่ก็พยายามเข้ามาอธิบายโดยให้น้องๆ กลุ่มนี้ไปสงบสติอารมณ์กัน

อย่างไรก็ตาม สาเหตุที่ได้นำมาโพสต์ลงเฟซบุ๊ก นั้น ก็เพื่อที่จะเป็นอุทาหรณ์ให้กับทุกคนว่า อย่าทำแบบนี้อีก เพราะว่าแค่ช่วงนี้มีการระบาดของโควิด ที่ จ.เชียงใหม่ จนพื้นที่เป็นสีแดงเข้ม เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานด้านการแพทย์ทุกคนก็ทำงานหนักอยู่แล้ว อย่าให้มาก่อเรื่องแบบนี้อีกเลย