เคลียร์ข่าวชัด 7HD

หลักฐานมัดลูกค้านั่งกินหมูกระทะที่ร้านจริง

เคลียร์ข่าวชัด 7HD - หลังจากที่ช่อง 7HD ได้นำเสนอข่าวคลิปหลุดแอบถ่ายร้านหมูกระทะ ที่จังหวัดปทุมธานี ฝ่าฝืน พ.ร.บ.ควบคุมโรคติดต่อ ไม่หวั่นสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 ให้ลูกค้านั่งกินหมูกระทะที่ร้านซะงั้น พอเจ้าหน้าที่ตำรวจบุกไปตรวจสอบ ปรากฎว่า ทางเจ้าของร้านก็ปฎิเสธ ยืนยันว่า ไม่อนุญาติให้ลูกค้านั่งทานที่ร้าน แต่ขายกลับบ้านเท่านั้น ปรากฎว่า ล่าสุด ช่วงบ่าย ตำรวจพบหลักฐานเพิ่มเติม เจ้าของร้านทำผิดจริง ถูกแจ้งข้อหาไปเรียบร้อย

ข่าวนี้คุณผู้ชมมีชาวบ้านรายหนึ่งนำมาโพสต์ในเพจ "ข่าวสารปทุมธานี" แล้วเพจดังได้แชร์คลิปนี้ โดยขึ้นข้อความว่า "พอดีเห็นแท็คกลุ่ม v.11 เลยแวะเวียนเข้าไปดูพร้อมขอตั้งคำถาม ทำแบบนี้ได้หรือไม่อย่างไร ในพื้นที่จังหวัดปทุมธานี (โพสเมื่อครึ่งชั่วโมงมานี้) ช่วยมาตรวจสอบหน่อยครับท่านผู้ว่าฯปทุม หรือหน่วยงานเกี่ยวข้อง มีร้านหมูกระทะอยู่ในหมู่บ้านนครชัยซอย 2 เปิดอย่างไม่เกรงกลัวอะไร"

คลิปภาพนี้เหมือนกับแอบถ่ายจากมุมสูงเห็นมีลูกค้านั่งกินหมูกระทะกันอย่างเอร็ดอร่อยอยู่ 2 โต๊ะ โต๊ะแรกนั่งกัน 4 คน หญิง 2 คน ชาย 2 คน จ้วงกันใหญ่ชนิดไม่มีการเว้นระยะห่าง ส่วนอีกโต๊ะผู้หญิงนั่งกัน 2 คน เอร็ดอร่อย ขณะที่ท้ายคลิปพอกล้องแพนไป กลับเห็นมีโต๊ะและชั้นวางของถูกเก็บวางซ้อนกันไว้ หลายคนบอกว่า หรือมุมนี้ คือฉากกั้นบังตาไว้ แล้วให้ลูกค้าแอบนั่งกินหมูกระทะอยู่ด้านใน

ชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์กันถล่มทลาย บอกว่า คนหน้ามึนไม่สนโลก เดี๋ยวติดโควิดขึ้นมา อย่ามาร้องหาเตียงล่ะ บางคนแสดงความคิดเห็นว่า ทั้งคนกินคนขายเห็นแก่ตัวพอกัน ชอบแหกกฎกันจัง โควิดนะไม่ใช่ไข้หวัดใหญ่

ปรากฎว่าพอทราบเรื่อง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คลองหลวง จังหวัดปทุมธานี ก็บุกลงพื้นที่ร้านจ่อยหมูกระทะทันที ในช่วงเวลา 20.50 น. หลังจากคลิปนี้ถูกโพสต์ในโลกโซเชียลไปแล้ว 9 นาที แต่พอไปถึงทางร้าน ปรากฎว่า ปิดไฟมืด ไม่มีลูกค้านั่งอยู่แต่คนเดียว นายธนกฤติ นาคสกุลมงคล หุ้นส่วนร้าน ก็ปฎิเสธบอกว่า ที่ร้านไม่อนุญาติให้ลูกค้านั่งทานที่ร้าน แต่ให้ซื้อกลับบ้านเท่านั้น คาดว่า คู่แข่งคงต้องการดิสเครดิตทางร้าน

งานนี้ต้องขอชื่นชมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คลองหลวง ที่ไม่ได้หยุดเพียงแค่นี้ ได้มีการไล่ภาพกล้องวงจรปิด เสาะหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม ในที่สุดเมื่อช่วงบ่าย เจ้าของร้านที่ปากแข็งก็ต้องจนมุมด้วยหลักฐาน เมื่อชุดสืบสวนสอบสวนพบว่า ในช่วงเวลาราว 20.00 น. เมื่อคืนนี้ ทางร้านได้อนุญาตให้ลูกค้านั่งทานหมูกระทะที่ร้านจริง

แต่พอมีเพื่อนโทรมาส่งซิก ก็รีบเคลียร์ลูกค้าออกจากร้าน ยอมรับสารภาพว่าช่วงนี้เศรษฐกิจแย่ หนี้สินก็เยอะ พอมีลูกค้ามาขอนั่งทานที่ร้าน ก็เลยอะลุ่มอล่วยตามใจลูกค้า ยืนยันว่า เพิ่งทำเมื่อคืนเป็นครั้งแรก เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาฝ่าฝืน พ.ร.บ.ควบคุมโรคติดต่อ เตรียมส่งฟ้องศาลในวันพรุ่งนี้

ขอบคุณภาพจาก : Facebook อยากดังเดี๋ยวจัดให้ Kim Signature