เจาะประเด็นข่าว 7HD

ชายอายุ 59 ปี แจ้งจับกลุ่มชายฉกรรจ์ ยกพวกรุมทำร้ายบาดเจ็บ

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นภายในซอยราษฎร์อุทิศ ข้างที่ทำการไปรษณีย์พังงา ต.ท้ายช้าง อ.เมืองพังงา กล้องวงจรปิดจับภาพขณะที่ชายอายุ 59 ปี ขี่รถจักรยานยนต์มาตามเส้นทาง จากนั้นก็มีรถจักรยานยนต์ 2 คัน คันหนึ่งมีคนขี่และคนนั่งซ้อนท้าย ทั้งคู่สวมหมวกกันน็อก ส่วนอีกคันขี่มาคนเดียว สวมเสื้อคลุมสีดำ ดึงฮู้ดขึ้นมาคลุมอำพรางศีรษะไว้ หนึ่งในคนร้ายใช้เท้าถีบรถจักรยานยนต์ของชายอายุ 59 ปี จนล้มลง จากนั้นทั้งหมดก็จอดรถจักรยานยนต์ลงมารุมสกรัม ใช้ไม้ฟาด เตะถีบ และกระทืบชายอายุ 59 ปี ซ้ำก่อนพากันหลบหนีไป เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น ช่วงเวลาประมาณ 15.00 น. ของวันที่ 3 พฤษภาคมที่ผ่านมา

ผู้บาดเจ็บ เล่าว่า เขาทำงานอยู่ที่โรงพยาบาลพังงา หลังออกเวรได้ขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านเพื่ออาบน้ำเปลี่ยนชุด จากนั้นก็ขี่รถจักรยานยนต์ออกไปส่งเอกสารที่สหกรณ์ออมทรัพย์สาธารณสุขจังหวัดพังงา โดยใช้เส้นทางมุ่งหน้าถนนศิริราษฎร์ หรืออู่เรือ แต่ออกมาจากบ้านได้เพียง 200 เมตร ก็รู้สึกเหมือนมีคนขี่รถจักรยานยนต์ตามหลังมา โดยรถจักรยานยนต์คันหนึ่งพยายามเร่งเครื่องแซง รู้ตัวอีกทีก็ถูกถีบจนรถล้ม ตามภาพกล้องวงจรปิด

เหตุการณ์นี้ทำให้ชายอายุ 59 ปี มีแผลตามร่างกายหลายจุด เส้นเลือดฝอยในตาซ้ายแตก และมีรอยฟกช้ำที่หน้าท้อง ทั้งนี้เขายืนยันว่าไม่เคยรู้จัก หรือมีปัญหาขัดแย้ง หรือมีเรื่องบาดหมางกับใครมาก่อน จึงไม่รู้ว่าทำไมถึงถูกทำร้ายปางตายเช่นนี้ จึงอยากให้ตำรวจเร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาสอบสวนข้อเท็จจริงโดยเร็ว พร้อมดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็ว ก่อนที่เขาและครอบครัวจะถูกกลุ่มผู้ก่อเหตุ ย้อนกลับมาทำร้ายร่างกายซ้ำอีก