เจาะประเด็นข่าว 7HD

เร่งแกะรอยกลุ่มชายฉกรรจ์ อ้างตัวเป็น ตร.ภาค 2 รีดเงินบ่อนพนันนับแสนบาท

ความคืบหน้ากรณีตำรวจกองบังคับการสืบสวนภูธรภาค 2 บุกเข้าจับกุมบ่อนการพนันแห่งหนึ่งในบ้านร้าง ไม่มีเลขที่ อำเภอนิคมพัฒนา จังหวัดระยอง เมื่อเย็นวันที่ 1 พฤษภาคมที่ผ่านมา จับกุมนักพนันชายหญิงได้รวม 13 คน ต่อมาญาติของกลุ่มผู้ต้องหา ออกมาเปิดเผยว่า ก่อนที่ตำรวจจะเข้าจับกุม มีชายฉกรรจ์ 5 คน ผมสั้นเกรียน ขับกระบะ 4 ประตู อ้างเป็นตำรวจสืบสวนภูธรภาค 2 เข้ามาที่บ่อน ก่อนรีดเงินกับผู้ดูแลบ่อน จำนวน 380,000 บาท เพื่อแลกกับการไม่ถูกจับ ฝ่ายผู้ดูแลบ่อนเจรจาต่อรองลดเหลือเพียง 170,000 บาท

ขณะนี้ตำรวจได้ภาพจากกล้องวงจรปิด บันทึกภาพรถกระบะ สีขาว ทะเบียนจังหวัดชัยภูมิ ขับเข้าไปในบ่อนดังกล่าว ชายฉกรรจ์ 3 คน มีผมสั้นเกรียน ตรวจสอบเบื้องต้นไม่ใช่ชุดสืบสวนภาค 2 อีก 1 คนไว้ผมรองทรง น่าจะเป็นพลเรือน ส่วนอีกคนนั่งอยู่ในรถกระบะจึงไม่ทราบรูปพรรณ ใช้เวลาประมาณ 15 นาที ชายฉกรรจ์ทั้งหมดก็ขับรถกระบะออกไป เวลานี้ทีมสืบสวนกำลังเร่งตรวจสอบว่าทะเบียนรถกระบะดังกล่าวเพื่อหาผู้ครอบครอง หรือเป็นการสวมแผ่นป้ายทะเบียนปลอม

สำหรับบ่อนการพนันจุดเกิดเหตุ มีนายตี๋ เป็นคนดูแล ตำรวจติดตามความเคลื่อนไหวมาระยะหนึ่งแล้ว กระทั่งสืบทราบว่ามาลักลอบเปิดเล่นพนันในบ้านร้าง อำเภอนิคมพัฒนา ทั้งนี้ พลตำรวจตรีมานะ อินพิทักษ์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 รักษาราชการแทนผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดระยอง ยืนยันว่า หากพบว่ามีตำรวจจริงร่วมก่อเหตุ หรือเกี่ยวข้องกับการรีดไถเงินต้องรับโทษหนักทั้งทางวินัยและอาญา