สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : เร่งตามจับโมเดลลิงเก๊ ลวงพริตตีข่มขืน

มีผู้เสียหายอย่างน้อย 3 คน เข้าแจ้งความจับกุมชายคนหนึ่งที่อ้างตัวเป็นโมเดลลิง หลอกว่าจ้างให้ผู้เสียหายไปเอนเตอร์เทนลูกค้า แลกกับค่าจ้าง 4,000-5,000 บาท แต่เมื่อไปถึงกลับถูกขู่บังคับให้เสพยาเสพติด และข่มขืนกระทำชำเรา คดีนี้ตำรวจไปขอศาลออกหมายจับแล้ว โดยอยู่ระหว่างเร่งติดตามจับกุมตัว ไปลงสนามข่าวนี้กับคุณธนนันท์ วงศ์วศวัฒน์

ผู้เสียหายรายแรกเข้าแจ้งความกับตำรวจ สน.บางขุนเทียน บอกเล่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 1 พฤษภาคมที่ผ่านมา ว่าถูกคนร้ายที่ชื่อ "เด่น" ใช้แอปพลิเคชันไลน์ปลอมตัวเป็นโมเดลลิง ใช้ภาพผู้หญิงและดัดเสียงเป็นสาวประเภทสองโทรหาผู้เสียหาย หลอกว่าจ้างงานให้รับงานเอนเตอร์เทนแลกกับค่าจ้าง 3,000-4,000 บาท พร้อมกับอ้างว่ายังมีพริตตีคนอื่นอีก 2 คนอยู่ในงานเพื่อให้ตายใจ หลังตกลงรับงานผู้เสียหายก็ไปที่คอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ย่านถนนกัลปพฤกษ์ เขตภาษีเจริญ ตามนัด แต่พอไปถึงห้องพักกลับถูก นายเด่น ใช้มีดขู่บังคับให้เสพยาเสพติด ก่อนจะลงมือข่มขืนกระทำชำเรา พร้อมกับใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายคลิปไว้ จนถึงเช้าวันที่ 2 พฤษภาคม ผู้เสียหายอาศัยจังหวะที่นายเด่นกำลังหลับ หยิบเอาทรัพย์สินของตนเองและค้นเอาบัตรประจำตัวประชาชนของนายเด่น รีบหลบหนีไปขอความช่วยเหลือจาก รปภ. ให้พาเข้าเเจ้งความกับตำรวจ

ส่วนผู้เสียหายอีกรายถูกหลอกลวงในลักษณะคล้ายคลึงกัน โดยนายเด่นใช้อุบายว่าจ้างให้รับงานเอนเตอร์เทนแลกกับค่าจ้าง 3,000 บาท แตกต่างตรงที่จุดเกิดเหตุเป็นโรงแรมม่านรูด ย่านจรัญสนิทวงศ์ ซอย 40/1 เขตบางกอกน้อย และภายในห้องยังมีหญิงรายอื่นที่ถูกล่อลวงมาก่อเหตุ ก่อนที่ผู้เสียหายจะไปถึง หลังก่อเหตุแล้ว นายเด่น ได้ลักเอาเงินที่อยู่ในกระเป๋าสตางค์ และบังคับให้โอนเงินเก็บจากบัญชีธนาคาร รวมประมาณกว่า 7,000 บาท ก่อนจะใช้มือถือของผู้เสียหายล่อลวงพริตตีรายใหม่ไปก่อเหตุ แล้วจึงยอมปล่อยให้ผู้เสียหายกับหญิงในห้องพักกลับบ้านได้

หลังแยกย้ายกันไปแจ้งความใน 2 พื้นที่ ตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐานไปขอศาลออกหมายจับนายเด่นภูมิ วัฒนโชติภิญโญ หรือ เด่น อายุ 39 ปี ในความผิดฐานข่มขืนกระทำชำเราฯ โดยใช้กำลังประทุษร้ายฯ และข่มขืนใจผู้อื่นฯ ได้แล้ว 1 คดี ในพื้นที่ สน.บางขุนเทียน ส่วนในพื้นที่ สน.บวรมงคล ยังต้องรอผลการตรวจร่างกายผู้เสียหาย เพื่อนำไปประกอบการขอศาลพิจารณาออกหมายจับ ส่วนการตรวจสอบประวัติของนายเด่น พบว่าเมื่อปี 2561 เคยก่อเหตุอ้างตัวเป็นโมเดลลิง หลอกถ่ายภาพเปลือยเน็ตไอดอลสาว จนถูกศาลตัดสินจำคุก หลังพ้นโทษออกมายังถูกจับกุมคดีเสพยาเสพติดในพื้นที่ สน.บางพลัด เมื่อเดือนมิถุนายนปีที่แล้วอีก 1 คดี ก่อนจะมาก่อเหตุล่อลวงพริตตีสาวหลายรายในช่วงเดือนเมษายน และพฤษภาคม ขณะที่ตำรวจได้กระจายกำลังลงพื้นที่ย่านฝั่งธนบุรี และในจังหวัดนนทบุรี เพื่อติดตามจับกุมตัวนายเด่นแล้ว