สนามข่าว 7 สี

ภรรยาบัวขาว แจ้งความเอาผิดเกรียนคีย์บอร์ด โพสต์หมิ่นประมาท

ภรรยาของบัวขาว บัญชาเมฆ พร้อมทนายความ จะเดินทางเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับเกรียนคีย์บอร์ด ที่ทำให้เกิดความเสียหายแก่ชื่อเสียง กว่า 700 คน เพื่อต้องการปกป้องสิทธิตนเองตามกฎหมาย

จากกรณีที่ นางสาวอัญวีณ์ พรชัยวิบูลย์ ภรรยาของ นายสมบัติ บัญชาเมฆ หรือ "บัวขาว" นักมวยชื่อดัง พร้อมทนายความ นำหลักฐานไปยื่นฟ้องบัวขาว ต่อศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง เพื่อให้บัวขาว รับรองบุตรสาวอายุ 5 ขวบ และขอให้เธอเป็นผู้มีอำนาจดูแลบุตรสาวแต่เพียงผู้เดียว เพราะที่ผ่านมา บัวขาว ไม่เคยเลี้ยงดูบุตร รวมทั้งขอให้มีคำสั่งชำระค่าอุปการะเลี้ยงดูลูกสาวเป็นจำนวนเงิน 25 ล้านบาท

ซึ่งจากกรณีดังกล่าว ทำให้เกิดการวิพากวิจารณ์อย่างกว้างขวางในสื่อโซเชียล จนมีกระแสโจมตีและพูดพาดพิงนายอนันต์ชัย และนางสาวอัญวีณ์ ในทางที่เสียหาย ไม่ว่าจะเป็นการใช้ถ้อยคำที่หยาบคาย หรือการแต่งเติมเนื้อหาที่ไม่เป็นความจริง จนทำให้ความหมายผิดเพี้ยนไป

กระทั่งเมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม ที่ผ่านมา นายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความ ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก "ทนายอนันต์ชัย ไชยเดช" ว่า ในวันนี้ (5 พ.ค.) เวลา 10.00 น. ตนเองพร้อมด้วยนางสาวอัญวีณ์ จะออกมาปกป้องสิทธิของตัวเองตามกฎหมาย โดยจะเดินทางเข้าแจ้งความที่ สน.โชคชัย เพื่อดำเนินคดีกับเจ้าของ และแอดมินเพจ Banchamek Gym ( Buaksw Banchamek,บัวขาว บัญชาเมฆ) และผู้โพสต์ข้อความพาดพิง ทำให้เกิดความเสียหายต่อชื่อเสียง ซึ่งรวบรวมรายชื่อผู้กระทำผิดได้กว่า 700 คน ในฐานหมิ่นประมาทโดยการโฆษณาด้วยเอกสาร ภาพวาด ภาพระบายสี ภาพยนตร์ ภาพหรือตัวอักษรที่ทำให้ปรากฏไม่ว่าด้วยวิธีใด ๆ ทั้งนี้ สาเหตุที่ออกมาดำเนินคดีเพื่อไม่ให้เป็นแบบอย่างที่ไม่ดีในสังคม