สนามข่าว 7 สี

ชายหึงโหด ใช้มีดจ้วงแทงหญิงแม่ม่ายเสียชีวิต ระแวงปันใจให้ชายอื่น

ชายอายุ 52 ปี เมาสุราจนขาดสติ ระแวงหญิงม่ายที่กำลังติดพันอยู่จะปันใจให้ชายอื่น ถือมีดเข้าไปจ้วงแทงแบบไม่ยั้งจนเสียชีวิต ตอนนี้ตำรวจเร่งล่าตัว

ตำรวจ สภ.เมืองนครพนม รับแจ้งเหตุมีคนถูกแทงเสียชีวิต ที่บ้านโพนงาม ตำบลนาทราย อำเภอเมือง จังหวัดนครพนม ที่เกิดเหตุพบศพหญิงอายุ 47 ปี เป็นหญิงม่ายลูกติดชาวลาว มีแผลถูกแทงที่กลางหลัง 2-3 แผล เลือดอาบทั่วร่าง ใกล้กันพบมีดปลายแหลมเปื้อนเลือดยาวประมาณ 25 เซนติเมตร ตกอยู่ ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้ก่อเหตุ คือชายอายุ 52 ปี ได้ขับรถสามล้อหลบหนีไปหลังก่อเหตุ

ชายอายุ 56 ปี ญาติของผู้เสียชีวิต เล่าว่า ผู้เสียชีวิตเป็นแม่ม่ายลูกติด ก่อนเกิดเหตุเขาขับรถยนต์มาจอดหน้าบ้าน เพื่อมาเยี่ยมตามประสาญาติที่เคยไปมาหาสู่กันเป็นประจำ จนกระทั่งชายอายุ 52 ปี ผู้ก่อเหตุซึ่งอยู่ในสภาพมึนเมาสุราขับรถสามล้อมาจอดหน้าบ้าน แล้วมีปากเสียงกับผู้เสียชีวิต เขาพยายามห้ามเพราะไม่อยากให้ทั้งคู่มีปากเสียง ทะเลาะกัน แต่จังหวะที่ผู้เสียชีวิตกำลังจะเดินขึ้นรถ จู่ ๆ ผู้ก่อเหตุกลับใช้มีดที่พกมาจ้วงแทงเข้าที่กลาง 2-3 ครั้ง แบบไม่ยั้งมือ จนคนที่อยู่ในเหตุการณ์ห้ามไม่ทัน เพราะไม่คาดคิดว่าเหตุจะเกิดขึ้น

ส่วนสาเหตุน่าจะมาจากเรื่องหึงหวง เพราะผู้ก่อเหตุมาติดพันผู้เสียชีวิต ไปมาหาสู่ และคบกันมาประมาณ 2 ปีแล้ว แต่ไม่ได้อยู่กินด้วยกันฉันสามีภรรยา เพราะผู้เสียชีวิตอาศัยอยู่บ้านเช่ากับลูก ๆ และด้วยผู้เสียชีวิตค่อนข้างหน้าตาดี จึงอาจทำให้ผู้ก่อเหตุกลัวว่าผู้เสียชีวิตจะปันใจให้ชายอื่น

ชาวบ้านลือว่าเป็นอาถรรพ์ เพราะบ้านที่ผู้เสียชีวิตเช่าอยู่ เจ้าของผูกคอตายไปเมื่อหลายปีก่อน ซึ่งชาวอีสานเชื่อว่าวิญญาณผีตายโหงเป็นสิ่งอัปมงคล เชื่อว่าวิญญาณยังสิงสถิตห่วงบ้านหลังนี้ไม่ไปผุดไปเกิด จนผู้เสียชีวิตมาเช่าบ้านที่เกิดเหตุ มักมีเรื่องทะเลาะกับผู้ก่อเหตุด้วยความหึงหวง กระทั่งถูกแทงเสียชีวิต