สนามข่าว 7 สี

รวบแล้ว หนึ่งในกลุ่มผู้ก่อเหตุทำร้าย 'ลุงตู่' บุรุษพยาบาล ที่แท้ฝีมือเพื่อนบ้าน

เกิดเหตุการณ์สุดงง เมื่อชายอายุ 59 ปี ซึ่งเป็นบุรุษพยาบาล ขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านพักในตัวเมืองจังหวัดพังงา แต่กลับถูกกลุ่มวัยรุ่นชาย ซึ่งไม่เคยรู้จักกันมาก่อน ขี่รถจักรยานยนต์ตามประกบ ก่อนจะถีบรถจนล้ม จากนั้นเข้ามารุมชกต่อย และกระทืบซ้ำโดยไม่ทราบสาเหตุ

ภาพจากกล้องวงจรปิดบันทึกภาพเหตุการณ์ เจ้าหน้าที่บุรุษพยาบาล ประจำโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ในจังหวัดพังงา กำลังขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านหลังจากออกเวร จู่ ๆ มีวัยรุ่นชายกลุ่มหนึ่งขี่รถจักรยานยนต์จำนวน 2 คัน ใช้เท้าถีบรถจักรยานยนต์จนเสียหลักล้มลง แล้วลงมารุมทำร้าย ก่อนจะขี่รถหลบหนีไปอย่างไม่ใยดี เหตุการณ์เกิดขึ้นในซอยราษฎร์อุทิศ ตำบลท้ายช้าง อำเภอเมือง จังหวัดพังงา

หลังเกิดเหตุ ทีมสนามข่าว 7 สี ลงพื้นที่สอบถามข้อเท็จจริงกับ นายอัมพร บุญฮอง อายุ 59 ปี หรือ "ลุงตู่" ผู้บาดเจ็บ เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงบ่าย ของวันที่ 4 พฤษภาคม ที่ผ่านมา  ((กลางวันแสกๆ )) ในขณะที่ตนเองกำลังขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านพักหลังจากออกเวร สังเกตผ่านกระจกรถ พบว่ามีกลุ่มวัยรุ่นชาย 3 คน ขี่รถจักรยานยนต์ จำนวน 2 คัน ตามหลังมาสักระยะหนึ่งแล้ว ซึ่งพฤติกรรมดังกล่าวเริ่มไม่ชอบมาพากล จึงรีบเร่งเครื่องรถหนี กระทั่งถึงจุดเกิดเหตุ ซึ่งเป็นทางโค้ง ทันใดนั้นกลุ่มผู้ก่อเหตุได้บีบแตรรถใส่ แล้วตวาดสั่งให้จอดรถ ก่อนจะขี่รถเข้ามาประกบด้านข้าง จากนั้นก็ถีบรถจักรยานยนต์จนเสียหลักล้มลงกับพื้นถนน ซึ่งถ้าหากสังเกตภาพกล้องวงจรปิด พบว่าร่างของตนเองกลิ้งไปหลายตลบ แล้วกลุ่มผู้ก่อเหตุก็จอดรถจักรยานยนต์ ไม่พูดพร่ำทำเพลง วิ่งเข้ามารุมกระหน่ำเตะ และชกต่อยแบบไม่ยั้ง ซึ่งตอนนั้นทำได้เพียงร้องขอชีวิตด้วยความเจ็บปวด แต่กลุ่มผู้ก่อเหตุกลับสนใจ มิหนำซ้ำยังหัวเราะเยาะชอบใจ ก่อนจะพากันขึ้นรถจักรยานยนต์แล้วขี่หลบหนีไป ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนเองรู้สึกงง เป็นอย่างมาก เพราะไม่รู้ว่าถูกทำร้ายเพราะสาเหตุใด

กระทั่งเมื่อช่วงเย็นวานนี้ (4 พ.ค.) ตำรวจจับกุมตัวหนึ่งในผู้ก่อเหตุได้แล้ว คือ นายวิศรุต ณ นคร อายุ 29 ปี ซึ่งไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็นเพื่อนบ้านที่อาศัยอยู่บ้านหลังติดกันกับผู้บาดเจ็บ เขารับสารภาพว่าปมเหตุเกิดจาก "ลุงตู่" ผู้บาดเจ็บ มักจะจุดไฟเผาขยะภายในบ้าน แต่ควันลอยและขี้เถ้ามักจะปลิวเข้ามาในบ้านของตนเอง ซึ่งก่อนหน้านี้ เคยข้อร้องให้เลิกเผาขยะ แต่ก็ยังนิ่งเฉย และยังคงเผาอย่างต่อเนื่อง จึงทำให้โมโห ไปขอให้เพื่อนอีก 2 คน มาดักทำร้าย

เบื้องต้น ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหากับชายอายุ 29 ปี ผู้ต้องหา ฐานทำร่างร่างกายผู้อื่น จนได้รับบาดเจ็บ ก่อนจะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ในส่วนของผู้ต้องหาอีก 2 คน ได้ประสานให้ตำรวจในแต่ละพื้นที่เร่งติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีต่อไป