สนามข่าว 7 สี

แม่สุดช้ำ เปิดใจทั้งน้ำตา แจ้งจับลูกเสพยาบ้าหนักจนคลุ้มคลั่ง รีดไถเงินทุกวัน

ลูกทรพีเมายาบ้าแล้วด่าทอผู้เป็นแม่ อีกทั้งขู่ทำร้ายร่างกาย หากไม่หาเงินมาให้ไปซื้อยาบ้ามาเสพ เพื่อนบ้านในระแวกใกล้เคียงอยู่กันอย่างหวาดระแวง ผู้เป็นแม่สุดทนจำใจแจ้งตำรวจจับลูกตัวเองทั้งน้ำตา

ตำรวจ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช เข้าควบคุมตัวชายอายุ 21 ปี ภายในบ้านพักในตำบลโพธิ์เสด็จ อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช หลังหญิงอายุ 55 ปี ผู้เป็นแม่ ได้โทรศัพท์แจ้งตำรวจให้มาจับกุมลูกชายที่เสพยาบ้าและมียาบ้าไว้ในครอบครองเพื่อเสพ เมื่อตำรวจมาตรวจสอบและตรวจค้นก็ไม่พบยาเสพติด จึงได้ถอนกำลังกลับไป

ผ่านไปไม่กี่ชั่วโมงหญิงอายุ 55 ปี ได้โทรศัพท์แจ้งตำรวจอีกครั้ง ว่าลูกชายได้ไปซื้อยาบ้ามาเสพ ตำรวจจึงนำกำลังไปที่บ้านอีกครั้ง ในครั้งนี้ตรวจค้นอย่างละเอียด พบยาบ้าจำนวน 8 เม็ด บรรจุอยู่ในถุง ซุกไว้ในกางเกงที่ถอดไว้ข้างบ้าน จึงควบคุมตัวไปดำเนินคดี

เพื่อนบ้านที่อยู่ย้านใกล้กัน เล่าว่า ชายคนนี้เสพยาบ้าทุกวัน ถ้าวันไหนไม่ได้เสพ หรือเสพหนัก ก็จะอาละวาดด่ากราดคนในซอย ทำลายข้าวของในบ้านตัวเอง รวมถึงทรัพย์สินของเพื่อนบ้าน จนเพื่อนบ้านพากันหวาดผวาไปทั้งซอย และที่สำคัญคือทั้งด่า บังคับ ขู่เข็ญ ผู้เป็นแม่บังเกิดเกล้า บังคับรีดไถเงินจากแม่ทุกวัน ถ้าไม่ได้ก็จะอาละวาดอย่างหนัก

หลังตำรวจควบคุมตัวลูกชายไปดำเนินคดีที่โรงพัก ผู้เป็นแม่ก็ออกมาจากที่หลบซ่อนตัว พร้อมทั้งเปิดเผยทั้งน้ำตา ว่าถูกลูกชายด่าและขู่ทำร้าย รีดไถเงินที่ไปรับจ้างมาได้ วันละ 500-600 บาท ทุกวัน และแม้ว่าเธอจะเป็นคนโทรศัพท์แจ้งตำรวจ

ความทุกข์ทรมานใจครั้งนี้ หลังลูกชายเสพยาอย่างหนักทุกวัน ไม่ยอมทำงาน รถจักรยานยนต์ของผู้เป็นพ่อที่ต้องขี่ไปทำงานรับจ้างก็ถอดชิ้นส่วนของรถนำไปขาย เพื่อนำเงินไปซื้อยาบ้ามาเสพ ส่งผลให้เธอกลายเป็นโรคเครียด ต้องไปหาหมอ และรับยามากิน และที่สร้างความเจ็บช้ำให้กับเธอเข้าไปอีก คือยาที่หมอจัดให้ก็ถูกลูกชายที่เมายาบ้าเอาไปกินจนหมด ทำให้เธอไม่มียากิน เพื่อนบ้านที่อยู่รอบข้างก็สงสาร แต่ไม่มีใครกล้าเข้ามายุ่งเกี่ยว เพราะหวาดระแวงถึงความปลอดภัย เนื่องจากไม่มีใครห้ามลูกชายได้แล้ว

หลังถูกควบคุมตัวตำรวจได้ตรวจปัสสสาวะชายอายุ 21 ปี พบว่าเป็นสีม่วง จึงถูกแจ้งข้อหาทั้งข้อหาเสพยาเสพติด และมียาเสพติดไว้ในครอบครอง