7 สีช่วยชาวบ้าน

โวยงานวางท่อประปา ทำถนนพังเสียหาย จ.ชลบุรี

ชาวเมืองพัทยาเดือดร้อนจากปัญหาขุดวางท่อริมถนน เพราะงานไม่เรียบร้อย ถนนก็พังเสียหาย ทำชาวบ้านบาดเจ็บจากอุบัติเหตุบ่อยครั้งในยามค่ำคืน

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปตรวจสอบถนนเลียบทางรถไฟ ช่วงซอยเนินพลับหวาน ซอยเขาน้อย ไปจนถึงหลังซอยวัดธรรมสามัคคี พบว่าถนนพังเสียหายตามที่ชาวบ้านร้องเรียน บางจุดลาดยางมะตอยไว้บาง ๆ ไม่ได้มาตรฐาน ทำให้ถนนเป็นหลุมเป็นบ่อหลายจุด ริมถนนยังพบท่อประปาขนาดใหญ่วางเรียงรายตามแนวถนนโดยไม่มีป้ายบอกเตือน ไม่มีสัญญาณไฟ จึงทำให้เกิดอุบัติเหตุกับผู้ใช้เส้นทางอยู่บ่อยครั้ง

จากการสอบถามประเด็นนี้กับ ผู้จัดการการประปาส่วนภูมิภาค สาขาพัทยา ชี้แจงว่า การก่อสร้างดังกล่าวเริ่มดำเนินการเมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน 2563 เป็นโครงการต่อเนื่องระยะยาว ต้องทำงานร่วมกันระหว่างการรถไฟแห่งประเทศไทย กับ เมืองพัทยา โดยในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา ได้เก็บงานบางส่วนเพื่อคืนผิวถนนให้ผู้ใช้เส้นทางชั่วคราว ประกอบกับมีฝนตกทุกวัน และมีรถบรรทุกหนักเข้ามาใช้เส้นทาง จึงทำให้ถนนเสียหายมากขึ้น โดยหลังจากนี้จะนำป้ายเตือนพื้นที่ก่อสร้างเข้าไปติดตั้ง และจะเร่งซ่อมแซมถนนในจุดเสียหาย พร้อมขออภัยผู้ใช้รถใช้ถนนที่ทำให้ไม่ได้รับความสะดวก