เช้าข่าว 7 สี

รพ.สนาม จ.สมุทรสาคร เริ่มรับผู้ติดเชื้อโควิด-19 จาก กทม.

เมื่อวาน นายสุรศักดิ์ ผลยังส่ง รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ตรวจความพร้อมที่ศูนย์ห่วงใยคนสาคร หรือ โรงพยาบาลสนาม 2 แห่งคือ ที่สภาอุตสาหกรรม หมู่ที่ 1 ตำบลท่าจีน อำเภอเมืองสมุทรสาคร ซึ่งโรงพยาบาลสมุทรสาคร รับผิดชอบดูแลผู้ติดเชื้อหญิงชาวไทย จำนวน 200 เตียง

และแห่งที่ 2 ในตำบลท่าทราย ขนาด 400 เตียง โดยโรงพยาบาลบ้านแพ้ว รับผิดชอบดูแลผู้ติดเชื้อชายชาวไทย จำนวน 400 เตียง พบว่าทั้ง 2 แห่ง มีความพร้อม 100 เปอร์เซ็นต์ ที่จะรับผู้ติดเชื้อกลุ่มสีเขียว หรือ ไม่แสดงอาการ จากกรุงเทพมหานครเข้ามาพักรักษาตัว ตามคำสั่งของ ศบค. ที่ให้จัดเตรียมโรงพยาบาลสนามไว้รองรับ 500 เตียง

โดยก่อนหน้านี้โรงพยาบาลสนามจังหวัดสมุทรสาคร ได้รับผู้ติดเชื้อชุดแรกจากกรุงเทพมหานคร เข้ามาดูแลรักษาเมื่อปลายสัปดาห์ที่แล้ว 48 คน ขณะนี้รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสมุทรสาคร และเมื่อวานก็รับเข้ามาอีก 6 คน เป็นผู้หญิงทั้งหมด โดยในจำนวนนี้เป็นเด็ก 1 คน

ขณะที่ นายแพทย์นเรศฤทธิ์ ขัดธะสีมา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสมุทรสาคร บอกว่า การแพร่ระบาดในจังหวัดสมุทรสาคร ขณะนี้ถือว่าทรงตัว และมีแนวโน้มที่ดีขึ้นตามลำดับ โดยพบผู้ติดเชื้อเฉลี่ยประมาณวันละ 30-50 คน เท่านั้น