ข่าวดึก 7HD

คนร้ายยิงแกนนำเรียกร้องสิทธิที่ทำกิน ที่ จ.ตรัง

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่สวนยางพารา หมู่ที่ 10 ตำบลวังมะปรางเหนือ อำเภอวังวิเศษ จังหวัดตรัง ขณะที่ นายสมศักดิ์ อ่อนชื่นจิตร หรือ "ทนายเหว่า" อายุ 54 ปี เดินเข้าไปตรวจสอบภายในสวนยางพาราของตนเอง ถูกคนร้ายที่ดักซุ่มอยู่ในป่าใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาดยิงใส่ประมาณ 3 นัด และนายสมศักดิ์พยายามวิ่งหนี แต่คนร้ายก็ไล่ตามเข้าไปยิงซ้ำจนเสียชีวิต ใกล้กับพื้นที่สวนปาล์มน้ำมันหมดสัมปทาน และใกล้กับผู้เสียชีวิตยังพบมีดพร้าตกอยู่ 1 เล่ม

สำหรับนายสมศักดิ์ เป็นทนายความชื่อดังในอำเภอวังวิเศษ และยังเป็นแกนนำเรียกร้องสิทธิที่ทำกินให้ชาวบ้าน ในพื้นที่สวนปาล์มน้ำมันหมดสัมปทาน เนื้อที่กว่า 600 ไร่ มาตั้งแต่ปี 2563 และเคยถูกขู่ฆ่ามาโดยตลอด กระทั่งถูกคนร้ายลอบยิงเสียชีวิต ซึ่งตำรวจเชื่อว่ามือปืนที่ก่อเหตุ น่าจะมีไม่น้อยกว่า 2 คน ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ทนายเหว่าถูกลอบฆ่าเพราะไปมีความขัดแย้งกับกลุ่มอิทธิพลในพื้นที่ เกี่ยวกับเรื่องเรียกร้องเรื่องที่ดินสวนปาล์มหมดสัมปทาน 600 ไร่ ให้กับชาวบ้านได้รับสิทธิเข้าไปทำประโยชน์ แต่ถูกขัดขวางจากกลุ่มผู้มีอิทธิพลในท้องถิ่น

และเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ทนายเหว่าก็ถูกข่มขู่ อีกทั้งยังถูกคนร้ายบุกฟันต้นยางพาราเสียหายไปหลายต้น และวันต่อมายังถูกคนร้ายบุกชกต่อยได้รับบาดเจ็บ ซึ่งทั้ง 2 เหตุการณ์ทนายเหว่า ได้ไปแจ้งความกับตำรวจแล้ว กระทั่งเช้าวันนี้มาถูกคนร้ายยิงเสียชีวิต แต่อย่างไรก็ตาม พลตำรวจตรีสันทัด วินสน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรัง บอกว่า จะต้องสอบสวนคนใกล้ชิดเพิ่มเติมว่า ทนายเหว่ามีความขัดแย้งกับใครอีกบ้าง เพื่อสรุปปมเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง