ข่าวดึก 7HD

จับแล้ว คนร้ายขโมยทองในห้างฯ ที่ จ.พิษณุโลก

ตำรวจจังหวัดพิษณุโลก จับกุม นายสิทธิพงศ์ กันจู อายุ 27 ปี ได้ที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ในตำบลท่าทอง อำเภอเมืองพิษณุโลก จังหวัดพิษณุโลก หลังจากก่อเหตุวิ่งราวทองรูปพรรณ จากร้านทองภายในห้างสรรพสินค้า มูลค่ากว่า 180,000 บาท และนำตัวไปสอบสวน ก่อนจะทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่ร้านทองรูปพรรณ ภายในห้างสรรพสินค้า

ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ตนเองมีอาชีพเป็นพนักงานรับ-ส่งอาหาร ภายในตัวเมืองพิษณุโลก และได้ไปเล่นพนันออนไลน์ จนทำให้เกิดปัญหาหนี้สิน จึงตัดสินใจกก่อเหตุวิ่งราวทองรูปพรรณ เพื่อนำไปขายที่ร้านทองแห่งหนึ่ง ได้เงินสดจำนวน 105,000 บาท และนำไปใช้ในการหลบหนี รวมทั้งใช้หนี้พนันออนไลน์ โดยตนเองรู้สึกสำนึกผิด และขอโทษพนักงานร้านทอง ที่ต้องทำให้เดือดร้อนจากการก่อเหตุ

ทางด้านผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก ระบุว่า ผู้ต้องหาได้พยายามอำพรางตนเองโดยการตัดผม หลังจากก่อเหตุวิ่งราวทองรูปพรรณ แต่หลักฐานที่ตรวจพบ ทั้งภาพจากกล้องวงจรปิด และรูปพรรณของคนร้าย จากการสอบปากคำพยาน ซึ่งเป็นข้อมูลสำคัญ นำไปสู่การจับกุมคนร้ายได้ที่โรงแรมแห่งหนึ่ง พร้อมตรวจยึดของกลาง เป็นสร้อยทองคำน้ำหนัก 2 บาท ส่วนสร้อยทองคำน้ำหนัก 5 บาท ได้นำไปขายให้กับร้านทอง ในตำบลบ้านใหม่ อำเภอเมืองพิษณุโลก จังหวัดพิษณุโลก พร้อมฝากเตือนพนักงาน ให้เพิ่มความระมัดระวังมากยิ่งขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง