ข่าวดึก 7HD

ชาวบ้านเข้าป่าเก็บเห็ด ถูกช้างป่าวิ่งชนเสียชีวิต

เกิดเหตุชาวบ้านถูกช้างป่าทำร้ายเสียชีวิต 1 คน ขณะหาของป่า ในพื้นที่บ้านนาจาน หมู่ 4 ตำบลบุ่งคล้า อำเภอบุ่งคล้า จังหวัดบึงกาฬ หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยสว่างศรีวิไล ได้เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นป่าเชิงเขาใกล้สวนยางพารา และร่องน้ำลึกประมาณ 3 เมตร ที่ทำขึ้นเพื่อป้องกันช้างป่าข้ามเขต ออกมาทำลายพืชสวนของชาวบ้าน พบร่างผู้เสียชีวิต ชื่อ นายนันทะ เชื้อคำจันทร์ อายุ 48 ปี นอนหงายสวมใส่เสื้อยืด กีฬาแขนสั้นลายทาง กางเกงขาวยาวสีดำ ไม่สวมรองเท้า มีบาดแผลถูกช้างป่าทำร้าย ซี่โครงด้านขวาหัก 4 ซี่

สอบถามชาวบ้านที่ไปเก็บเห็ดด้วยกัน ทราบว่าผู้ตายกับพวกได้ไปเก็บเห็ดป่า ตั้งแต่เช้าหลังจากฝนตก เมื่อไปถึงได้แยกย้ายกันเก็บเห็ดทันใดนั้น ได้ยินเสียงร้องของผู้ตายตะโกนว่า "ช้างๆ" จากนั้นเสียงก็เงียบไป ชาวบ้านที่ไปด้วยกันจึงออกตามหา และพบร่างผู้ตาย

ขณะที่ นายวิษณุ กุมภาว์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูวัว คาดว่า ผู้ตายน่าจะเจอช้างป่ากำลังออกหากิน ระหว่างกำลังเดินหาเก็บเห็ดป่า ทำให้ช้างตกใจ วิ่งชนร่างผู้ตายจนซี่โครงหักทิ่มปอดจนสลบ แต่ไม่มีใครกล้าเข้าไปช่วย เนื่องจากกลัวถูกช้างทำร้าย โดยหน่วยกู้ภัยได้นำร่างผู้ตายส่งให้แพทย์เวร โรงพยาบาลบุ่งคล้า ชันสูตรตามระเบียบ ซึ่งญาติไม่ติดใจจึงนำร่างไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป ในส่วนของเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูวัว จะได้จัดชุดไล่ต้อนช้างให้กับเข้าไปในป่าลึก เพื่อความปลอดภัยของชาวบ้านที่อยู่ในพื้นที่ใกล้เคียง พร้อมจะได้ประชาสัมพันธ์ให้ชาวบ้าน ไม่เข้าไปหาของในป่าโดยไม่ได้รับอนุญาต

ข่าวที่เกี่ยวข้อง