7HD ร้อนออนไลน์

น่าเอ็นดู ลูกสาวทำใบพัดลมแตก เขียนจดหมายบอกแม่อย่าดุ พร้อมเงิน 100 บาท

เมื่อวันที่ 4 พ.ค. 64 จากกรณีที่ ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์รูปภาพเศษกระดาษแผ่นเล็กๆ แผ่นหนึ่ง ที่แปะไว้บนกระปุกที่ใส่เงินไว้จำนวน 100 บาท วางบนโต๊ะที่ใช้รีดเสื้อผ้า แต่ที่ในเศษกระดาษดังกล่าว มีข้อความที่ลึกซึ้งกินใจ ที่เด็กหญิงวัย 9 ปี เขียนสารภาพผิดกับผู้เป็นแม่ ไม่ให้ด่า ที่ทำใบพัดลมแตก โดยมีข้อความว่า “แม่เอาตังค์ไปซื้อพัดลมใหม่นะ หนูทำใบพัดแตก อย่าด่าหนูนะ! ” ซึ่งข้อความสั้นๆ ดังกล่าว ก็ทำเอาผู้เป็นแม่ที่ได้อ่านรู้สึกปราบปลื้มใจ แทบน้ำตาไหล นึกไม่ถึงว่าลูกสาววัยเพียง 9 ปี เรียนอยู่ชั้น ป.3 จะเป็นเด็กที่รู้จักรับผิดชอบเกินวัย แถมยังรู้จักเขียนหนังสือสื่อสารถึงผู้เป็นแม่แทนคำพูด จึงนำรูปภาพดังกล่าว มาโพลต์ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว

ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไป พบนางน้ำอ้อย หอสูงเนิน อายุ 33 ปี ที่บ้านพัก ในพื้นที่ ต.หนองไผ่ อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งเป็นผู้โพสต์ข้อความดังกล่าว เล่าว่า  ด.ญ.กนกวรรณ ฉายายนต์ หรือน้องเอิร์น อายุ 9 ปี ลูกสาวตน เป็นเด็กที่มีอุปนิสัยร่าเริง ดูภายนอกเหมือนเด็กทั่วๆ ไป เวลาเดินชอบกระโดดโลดเต้น สนุกสนาน แต่นิสัยจริงๆ ของน้องเอิร์น เป็นเด็กที่มีความคิดความอ่าน ที่ค่อนข้างจะเป็นผู้ใหญ่เกินอายุ เป็นคนที่ชอบช่วยเหลือคนอื่น เวลาตนบ่นว่าไม่มีเงิน น้องเอิร์นก็จะบอกตนว่า แม่เอาเงินหนูไปใช้ก่อน หนูมีเงินเก็บนะ น้องเอิร์นเป็นเด็กเก็บเงินที่แม่ให้เป็นค่าขนมแต่ละวัน

ช่วงนี้น้องเอิร์นไม่ได้ไปโรงเรืยนก็จะขอตามแม่ไปที่ทำงานด้วย ซึ่งเป็นร้านขายทองที่ อ.หนองไผ่ เจ๊เจ้าของร้านทองก็บอกตนว่า น้องเอิร์นเป็นเด็กที่มีความคิดเหมือนผู้ใหญ่ ซึ่งตนก็รู้สึกปลื้มใจ และดีใจที่ลูกสาวเป็นเด็กที่ได้รับคำชมว่าเป็นเด็กน่ารัก แต่สิ่งที่ตนคิดไม่ถึงว่าลูกสาวคนนี้จะทำสิ่งที่แม่รู้สึกปลื้มใจว่า เด็กเรียนอยู่ ป. 3 จะรู้จักเขียนหนังสือถึงแม่แทนคำพูด คือตอนเช้าก่อนไปทำงานตนจะต้องรีดเสื้อผ้าแต่ต้องแปลกใจเพราะวันนี้มีกระปุกใส่เงิน พร้อมกระดาษแปะติดไว้บนกระปุกมีข้อความว่า “แม่เอาตังค์ไปซื้อพัดลมใหม่นะหนูทำใบพัดแตก อย่าด่าหนูนะ!” ตนจึงเดินมาดูพัดลมที่ตั้งอยู่หน้าเต็นท์พบว่า พัดลมใบพัดแตก จึงทราบว่าน้องเอิร์นเดินสะดุดสายไฟ ทำให้พัดลมล้มคว่ำใบพัดแตก

นางน้ำอ้อย เล่าต่ออีกว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา น้องเอิร์นมาบอกแม่ว่าอากาศร้อน ไม่อยากนอนในห้องนอน อยากนอนในเต็นท์ แม่เลยมากางเต็นท์ให้ และวางพัดลมไว้ที่หน้าเต็นท์ ช่วงดึกน้องจะไปเข้าห้องน้ำแต่ไปสะดุดสายไฟ โดยน้องเอิร์นบอกว่า รู้ตัวว่าทำผิดไม่กล้าบอกแม่ จึงใช้วิธีบอกโดยการสื่อสารเป็นตัวหนังสือ หรือทางจดหมายแทน พร้อมเงินจำนวนหนึ่งร้อยบาทใส่ไว้ในกระปุก ตนอ่านแล้วรู้สึกปลื้มใจ และขำความคิดของลูกสาวมาก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง