ข่าวดึก 7HD

ฉกแท็บเล็ตในห้างฯ ดัง โชว์กล้อง

กล้องวงจรปิดในห้างบันทึกพฤติการณ์ หญิงภรรยาสวมชุดเดรส สวมแว่นสายตา และสวมหน้ากากอำพรางใบหน้า ทำเนียนเป็นเดินดูรองเท้า แต่เป้าหมายหลักคือร้านฝั่งตรงข้าม  สอดส่ายสายตาหาทรัพย์สินมีค่า เล็งไว้ก่อน แล้วก็ทำทีเป็นเดินผ่านร้านไป สักพักฝ่ายสามีตีบทแตก ยิ่งกว่า แสดงเก่ง ทำเป็นเดินอุ้มลูกน้อยตามหลังมาติดๆ  ฝ่ายภรรยาจากที่เดินผ่านร้านไปก่อนแล้ว ก็วกเดินกลับมาเจอกัน ที่บริเวณหน้าร้านเป้าหมาย แล้วเหมือนจะส่งสัญญาณอะไรกันบางอย่าง ก่อนที่ภรรยาจะสวมบทนางโจร ลงมือขโมยแท็บเล็ต ที่ผู้เสียหายวางไว้บนเคาน์เตอร์หยิบใส่ถุงแล้วรีบ สับผีเท้าหลบหนีไป

คลิปนี้เพจ "เจ๊ม้อยv plus" นำมาเผยแพร่ พร้อมระบุข้อความ

"คุณพี่จะขโมยของดื้อๆแบบนี้ไม่ได้นะคะ หรือนางลืมไปแล้วว่า ทุกวันนี้ใครๆ เขาก็มีกล้องวงจรปิด กันทั้งนั้น เอามาคืนเถอะค่ะ ใครพบเห็นคนในภาพ หรือรู้จัก ช่วยบอกให้เอาของมาคืนด้วยนะ ขโมยแท็บเล็ตที่ร้านค่ะ อยู่ในบิ๊กซีสุขสวัสดิ์ พระประแดง"

ทีมข่าวสืบเสาะหาจนทราบตัวผู้เสียหาย ชื่อว่า คุณอรลดา คันธนาลิต หรือ คุณบี เล่าให้ฟังว่า  ช่วง 18.00 น. เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ตนเปิดร้านขายเครื่องประดับยนต์ อยู่ในห้าง ขณะกำลังนั่งดูหนังในแท็บเล็ต มีลูกค้าชายอุ้มลูกน้อยมาสอบถามหาที่หุ้มพวงมาลัยรถยนต์ ตนจึงออกไปคุยด้วยและพาไปดูสินค้า แต่ลูกค้ากลับไม่ซื้อ ใช้เวลาไม่ถึง 2 นาที ตนจึงกลับมาที่เคาน์เตอร์ เพราะวางแท็บเล็ตเอาไว้เพื่อจะดูหนังต่อ ปรากฏว่าแท็บแล็ตอันตรธานไปแล้ว

ตนจึงรีบไปให้น้องร้านข้างๆ เปิดกล้องวงจรปิดให้ดู และก็ตามคลิปเลย ช่วงที่ตนไปคุยกับลูกค้า แค่เพียงไม่ถึง 2 นาที หญิงคนร้ายก็เอื้อมมือเข้ามาขโมยแท็บเล็ตไป ซึ่งมารู้ทีหลังว่า ทั้งคู่มาด้วยกันแถมทำทีอุ้มลูกน้อยมาด้วยน่าจะเป็นสามีภรรยากัน เลยวางแผนให้สามี

เบี่ยงเบนความสนใจกับตนแล้วให้ภรรยาลงมือก่อเหตุ ตอนนั้นตนรีบเดินตามหาทั่วห้าง ก็ไม่พบ น้องที่อยู่ถัดไปอีกร้านให้ข้อมูลว่า เคยถูกขโมยมือถือลักษณะคล้ายกันเลย

ปรากฏว่า 2 เดือนก่อน ร้านแถวนี้เล่าว่า เคยเจออุบายคล้ายๆ กันคือ มีชายอุ้มลูกมาสอบถามทำทีสนใจจะซื้อสินค้าในร้าน แต่หลังจากนั้น โทรศัพท์มือถือถูกฉกหายไป ล่าสุด ตนได้เข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.พระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ  หากใครพบเจอคนร้ายตามที่ปรากฏในกล้องวงจรปิด ก็แจ้งเบาะแสมาได้ที่ สภ.พระประแดง เพื่อตำรวจจะได้ตามจับกุมคนร้ายมารับโทษ จะได้ไม่ไปก่อเหตุสร้างความเดือดร้อนให้ใครอีก ยิ่งช่วงนี้ทำมาหากินฝืดเคืองอยู่ด้วย


ขอบคุณ Facebook : "เจ๊ม้อยv plus"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง