รอบรั้วรอบโลก

เผยภาพวินาทีที่รางรถไฟฟ้าถล่มในเม็กซิโก เสียชีวิตอย่างน้อย 24 คน

มีการเผยภาพเหตุการณ์ขณะที่รางรถไฟฟ้าพังถล่มที่เมืองหลวงของเม็กซิโก โดยล่าสุดมีรายงานความคืบหน้ายอดผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บเพิ่มขึ้นด้วย ขณะที่ ประชาชนออกมารวมตัวประท้วงแสดงความไม่พอใจทางการต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

คลิปภาพเหตุการณ์ดังกล่าวถูกนำลงบนสื่อโซเชียล ซึ่งเผยให้เห็นนาทีที่รางรถไฟพังถล่มลงมาบนถนนสายหนึ่งทางตอนใต้ของกรุงเม็กซิโก ซิตี ในเม็กซิโก เมื่อเวลาราว 22.30 น. ตามเวลาท้องถิ่นของคืนวันจันทร์ที่ผ่านมา ส่งผลให้ขบวนรถไฟร่วงลงมาทับรถยนต์ที่กำลังสัญจรอยู่บนถนนด้านล่าง โดยล่าสุดมีรายงานยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นอย่างน้อย 24 คน ซึ่งมีเด็กรวมอยู่ด้วย นอกจากนี้ ยังมีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 79 คน ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยยังคงเร่งค้นหาผู้รอดชีวิตบนรถไฟขบวนดังกล่าว ซึ่งการช่วยเหลือต้องปฏิบัติอย่างรอบคอบ และระมัดระวัง เนื่องจากอาจทำให้โครงสร้างของรางรถไฟพังถล่มลงมาอีก

ขณะเดียวกัน มีรายงานว่า ประชาชนได้ออกมารวมตัวกันเดินขบวนประท้วงแสดงความไม่พอใจ พร้อมทั้งตำหนิทางการถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จนทำให้ต้องมีคนเสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก และมีการตั้งข้อสงสัยในเรื่องของมาตรฐานการก่อสร้าง รวมไปถึงการดูแลบำรุงรักษาด้วย