ข่าวดึก 7HD

หลักฐานมัด ลูกค้านั่งกินหมูกระทะที่ร้านจริง

มีคนนำคลิปไปโพสต์ในเพจ "ข่าวสารปทุมธานี" แล้วเพจดังได้แชร์คลิปนี้ โดยขึ้นข้อความว่า

"พอดีเห็นแท็คกลุ่ม v.11 เลยแวะเวียนเข้าไปดูพร้อมขอตั้งคำถาม ทำแบบนี้ ได้หรือไม่ในจังหวัด ปทุมธานี  ช่วยมาตรวจสอบหน่อยครับท่านผู้ว่าปทุม มีร้านหมูกระทะอยู่ในหมู่บ้านนครชัยซอย 2 เปิดอย่างไม่เกรงกลัวอะไร"

คลิปนี้แอบถ่ายจากมุมสูงเห็นมีลูกค้านั่งกินหมูกระทะกันอย่างเอร็ดอร่อยอยู่ 2 โต๊ะ โต๊ะแรกนั่งกัน 4 คน หญิง 2 คน ชาย 2 คน จ้วงกันใหญ่ชนิดไม่มีการเว้นระยะห่าง ส่วนอีกโต๊ะผู้หญิงนั่งกัน 2 คนก็อร่อยไม่แพ้กัน ขณะที่พอกล้องแพนไป ก็เห็นมีโต๊ะและชั้นวางของถูกเก็บวางซ้อนกันไว้ หลายคนบอกว่า หรือมุมนี้ คือฉากกั้นคอยบังตา แล้วให้ลูกค้าแอบนั่งกินหมูกระทะอยู่ด้านใน

ชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์กันถล่มทลาย บอกว่า คนหน้ามึนไม่สนโลก เดี๋ยวติดโควิด-19 ขึ้นมา อย่ามาร้องหาเตียงล่ะ  ทั้งคนกินคนขายเห็นแก่ตัวพอกัน  ชอบแหกกฎกันจัง โควิด-19 นะไม่ใช่ไข้หวัดใหญ่  ไม่มีความรับผิดชอบต่อสังคม ทำแบบนี้ได้อย่างไร เดี๋ยวก็ติดโควิด-19 กันทั้งปทุมหรอก  บางคนก็บอกว่า เข้าใจนะว่าอยากจะกินหมูกระทะจัด ซื้อไปกินที่บ้านได้ไหม จะได้ไม่ต้องเพิ่มความเสี่ยงให้คนอื่นไปด้วย  บางคนจัดหนัก ออกแนวสาปแช่ง บอกว่าอยากกินหมูกระทะมากขนาดนี้ สงสัยจะได้กินเป็นมื้อสุดท้ายแล้วสิ

พอเห็นมีภาพนี้โพสต์ปุ๊บ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ก็บุกลงพื้นที่ตามที่ร้านจ่อยหมูกระทะทันที โดยตำรวจบอกว่าได้ลงพื้นที่ในช่วงราว 20.50 น. หลังจากคลิปนี้ถูกโพสต์ในโลกโซเชียลไปแล้ว 9 นาที ปรากฏว่า พอไปถึงร้าน พบว่าร้านปิดไฟมืด ไม่มีลูกค้านั่งอยู่แต่อย่างใด มีเจ้าของร้านอยู่กัน 2 คน นายธนกฤต นาคสกุลมงคล หุ้นส่วนร้านก็ปฏิเสธบอกว่า ที่ร้านไม่อนุญาตให้ลูกค้านั่งทานอยู่แล้ว แต่ให้ซื้อกลับบ้านเท่านั้น คาดว่า คู่แข่งคงต้องการทำให้ร้านเสียชื่อเสียงก็เลยปล่อยคลิปหลุด ทำให้ทางร้านเสียชื่อ อาจจะเอาคลิปเก่า ช่วงก่อนที่รัฐบาลจะมีประกาศห้ามมาโพสต์ก็เป็นไป

พอเจ้าของร้านปฏิเสธขนาดนี้ ทีแรกหลายคน ก็เข้าใจว่าคงเป็นเรื่องเข้าใจผิดกัน คิดว่าชาวเน็ตอาจจะนำคลิปเก่ามาแชร์ต่อๆ กัน แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ ก็เลยไปตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดย้อนหลัง เก็บหลักฐานจากที่ต่างๆ พร้อมกับเค้นถามเจ้าของร้านอีกรอบ ปรากฏว่า สุดท้ายเจ้าตัวเลยต้องยอมรับสารภาพว่า ให้ลูกค้าเข้าไปนั่งทานหมูกระทะในร้านจริง 

งานนี้ เราต้องขอชมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คลองหลวง ที่ไม่ได้หยุดเพียงแค่นี้ ได้มีการไล่ภาพกล้องวงจรปิด เสาะหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม ในที่สุด เมื่อช่วงบ่าย เจ้าของร้านที่ปากแข็งก็ต้องจนมุมด้วยหลักฐาน เมื่อชุดสืบสวนสอบสวนพบว่า ในช่วงเวลาราว 20.00 น. กว่าๆ เมื่อคืน ทางร้านได้อนุญาตให้ลูกค้านั่งทานหมูกระทะที่ร้านจริง แต่พอมีเพื่อนโทรศัพท์มาส่งซิกว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจจะบุกมาตรวจสอบนะ ทางร้านก็รีบเคลียร์ลูกค้าออกจากร้านทันที ยอมรับสารภาพว่าช่วงนี้เศรษฐกิจแย่ หนี้สินก็เยอะ พอมีลูกค้ามาขอนั่งทานที่ร้าน ก็เลยอะลุ่มอล่วยตามใจลูกค้า ยืนยันว่า เพิ่งทำเมื่อคืนเป็นครั้งแรก เบื้องต้น ตำรวจแจ้งข้อหาฝ่าฝืน พ.ร.บ.ควบคุมโรคติดต่อ เตรียมส่งฟ้องศาลในวันพรุ่งนี้


ขอบคุณ Facebook : ข่าวสารปทุมธานี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง