ข่าวภาคค่ำ

ฝนฟ้าอากาศ 5 พ.ค.64

ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 7 พฤษภาคม เตือนประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบน ระวังอันตรายจากพายุฤูดูร้อน ติดตามใน "ฝนฟ้าอากาศ"

เนื่องจากหลายปัจจัย ทั้งมวลอากาศเย็นที่จะแผ่มาปกคลุมภาคอีสาน ลมที่พัดมาจากเมียนมา ก็จะเคลื่อนเข้าปกคลุมภาคเหนือ และลมที่พัดความชื้นจากทะเลเข้ามาปกคลุมไทยตอนบน ทำให้เกิดพายุฤดูร้อนขึ้น เตือนประชาชนระวังอันตรายจากพายุฝนฟ้าคะนอง ลมแรง ลูกเห็บตก ฝนตกหนัก และฟ้าผ่า ตั้งแต่วันนี้ ถึง 7 พฤษภาคม

สภาพอากาศแต่ละภาค

ภาคเหนือ กลางวันร้อนสุด 35-39 องศาเซลเซียส มีพายุฝน 40% ของพื้นที่ ลมกระโชกแรง ลูกเห็บตก และฝนตกหนัก ที่แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง พิษณุโลก เชียงราย พะเยา น่าน อุตรดิตถ์ เพชรบูรณ์ และตาก

ภาคอีสาน กลางวันร้อนสุด 37 องศาเซลเซียส มีพายุฝน 60% ของพื้นที่ ลมกระโชกแรง ลูกเห็บตก และฝนตกหนัก ที่เลย หนองคาย บึงกาฬ หนองบัวลำภู อุดรธานี สกลนคร นครพนม ชัยภูมิ ขอนแก่น อำนาจเจริญ มุกดาหาร สุรินทร์ บุรีรัมย์ และนครราชสีมา

ภาคกลาง กลางวันร้อนสุด 36-38 องศาเซลเซียส มีพายุฝน ลมกระโชกแรง ที่ราชบุรี กาญจนบุรี อุทัยธานี นครสวรรค์ ลพบุรี สิงห์บุรี อ่างทอง สระบุรี และพระนครศรีอยุธยา โดยมีฝน 30% ของพื้นที่

ภาคตะวันออก กลางวันร้อนสุด 37 องศาเซลเซียส มีพายุฝน 40% ของพื้นที่ ลมกระโชกแรงเกือบทุกจังหวัด ทะเลบริเวณที่มีฝน คลื่นสูง 1-2 เมตร

ภาคใต้ ฝนตก 40-60% ของพื้นที่ ฝั่งอ่าวไทยฝนตกหนักตั้งแต่ชุมพร ยาวไปถึงนราธิวาส ฝั่งอันดามัน ตกที่พังงา ไปถึงสตูล ทะเลทั้ง 2 ฝั่ง บริเวณที่มีฝน คลื่นสูง 1-2 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล กลางวันร้อนสุด 37 องศาเซลเซียส กับมีฝน 40% ของพื้นที่