ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : โวย! มนุษย์ลุงไอ ถ่มน้ำลายที่มินิมาร์ท

สังเกตลุงเสื้อเหลืองที่กำลังเดินมาคิดเงิน ตอนแรกก็ใส่แมสก์ปกติพอเดินมาวางของตรงแคชเชียร์ จู่ๆ ลุง ก็หันหลังแล้วก็เปิดแมสก์ออกพร้อมกับไอออกมา พนักงานผู้หญิง 2 คนที่ยืนคิดเงินอยู่ก็อึ้งไปเลย ในคลิปหลังจากนั้นก็มีการพูดคุย คาดว่าพนักงานก็คงจะตักเตือน แต่ลุง ก็ยังไม่หยุด คราวนี้ดึงแมสก์ลงมาใต้คางแล้วก็พูดคุยกับพนักงานไม่สนใจอะไร พอคิดเงินเสร็จก็เดินออกจากร้านไป

เพจดังนำคลิปนี้มาโพสต์พร้อมบอกว่า "มนุษย์ลุง ผู้ซึ่งทำตัวได้แย่มาก ในสภาวะโรคระบาดตอนนี้ ไอเปิดหน้ากากและทิ้งสารคัดหลั่งที่พื้น น่าเกลียดมาก เหตุเกิดที่มินิมาร์ทในปั๊มแห่งหนึ่ง ย่านราชพฤกษ์มาไอเปิดหน้ากาก พอพนักงานแจ้งเตือน กลับด่าใส่บอกว่า "เรื่องของกู พวกมึงจะตายหรือไง" แล้วที่ไอออกมาจะเป็นเสมหะเนี่ย พนักงานก็ต้องมาเก็บกวาด"

ชาวเน็ตต่างวิพากษ์วิจารณ์ ลุงทำพฤติกรรมแบบนี้น่าจะให้ผู้จัดการร้านเอาภาพจากกล้องวงจรปิดไปแจ้งความลุงจะได้โดนปรับเสียให้เข็ด ในช่วงนี้ก็รู้ๆ กันอยู่ว่าต้องสวมแมสก์ตลอดเวลา จะมาไอ-จาม ในที่สาธารณะโดยไม่ใส่แมสก์ ถือว่าทำไม่ถูกต้อง เท่าที่ดูแล้วเหมือนลุงจงใจทำแบบนี้ชัดๆ

ทีมข่าว 7HD ติดต่อไปยังผู้จัดการร้านมินิมาร์ท ปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์ แต่ได้เล่าให้ทีมข่าวฟังว่า เหตุเกิดช่วงเย็นวานตอนนั้นมีพนักงานเป็นผู้หญิง 2 คนอยู่ที่หน้าร้าน ส่วนลุงเสื้อเหลืองในคลิป เป็นคนขับแท็กซี่ ที่ผ่านมาลุงก็จะมาใช้บริการที่มินิมาร์ทตลอด ก่อนหน้านี้ลุงมักจะไม่สวมแมสก์ ทางร้านก็เลยไม่ให้เข้าลุงแกเลยโมโหแล้วถ่มน้ำลายใส่หน้าร้าน ส่วนเหตุล่าสุด พนักงานก็เตือนว่า "ลูกค้าคะ ขออนุญาตปิดแมสก์ด้วยนะคะ" ลุงก็สวนทันทีว่า "เรื่องของกู อย่า.ส..จุดๆๆ.." ผู้จัดการร้านยังบอกอีกว่าพฤติกรรมของลุงดูเป็นคนขี้โมโห พอมีพนักงานชายอยู่ในร้าน ก็จะไม่ทำพฤติกรรมแบบนี้ ซึ่งตอนนี้ทางร้านก็ได้เข้าแจ้งความที่ สน.ตลิ่งชัน ไว้แล้วเพราะไม่อยากให้เกิดพฤติกรรมเสี่ยงเช่นนี้อีก และอยากสร้างความเชื่อมั่นให้ลูกค้ารายอื่นกับมาตรการคุมเข้มสกัดกั้นโควิด-19 ของทางร้าน


ขอบคุณ Facebook : อยากดังเดี๋ยวจัดให้ Kim Signature