ข่าวภาคค่ำ

ฝนฟ้าอากาศ 6 พ.ค.64

ทุกภาคของไทย มีฝนฟ้าคะนอง 60-70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ลมกระโชกแรง และมีฝนตกหนักบางแห่ง ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

เพราะว่ามวลอากาศเย็นไทยแผ่ปกคลุมไทยตอนบน ขณะเดียวกันก็มีลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้ พัดความชื้นจากทะเลเข้ามาปกคลุมไทยตอนบน และยังมีกระแสลมฝ่ายตะวันตก พัดมาจากเมียนมา เคลื่อนเข้าปกคลุมภาคเหนือตอนบน เมื่อมาปะทะกับอากาศร้อนในบ้านเรา จึงทำให้อากาศแปรปรวน

เกิดพายุฤดูร้อน เป็นพายุฝน ลมกระโชกแรง ฝนตกหนักและลูกเห็บตกบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณไทยตอนบน ระวังอันตรายจากลมและฝน หลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ ป้ายโฆษณาและสิ่งปลูกสร้างที่ไม่แข็งแรง เกษตรกรต้องระวังความเสียหายที่จะเกิดต่อผลผลิตทางการเกษตร

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ กลางวันมีอากาศร้อน อุณหภูมิสูงสุด 36 องศาเซลเซียส มีพายุฝน 70% ของพื้นที่ มีลมกระโชกแรง ลูกเห็บตก และฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง พิษณุโลก อุตรดิตถ์ พิจิตร เพชรบูรณ์ กำแพงเพชร และตาก 

ภาคอีสาน มีพายุฝน 60% ของพื้นที่ ลมกระโชกแรง และฝนตกหนักบริเวณจังหวัดเลย ชัยภูมิ ขอนแก่น มหาสารคาม กาฬสินธุ์ สุรินทร์ บุรีรัมย์ นครราชสีมา และศรีสะเกษ อุณหภูมิสูงสุด 33-34 องศาเซลเซียส

ภาคกลาง มีพายุฝน ลมกระโชกแรงทุกจังหวัด ภาพรวมฝนตก 70% ของพื้นที่ อุณหภูมิสูงสุด 33-35 องศาเซลเซียส

ภาคตะวันออก ก็มีพายุฝน ลมแรงทุกจังหวัด โดยมีฝนตก 70% ของพื้นที่ ทะเลบริเวณที่มีฝน คลื่นสูงมากกวา่ 2 เมตร อุณหภูมิสูงสุด 34 องศาเซลเซียส

ภาคใต้ฝั่งอันดามัน มีฝน 60% ฝนตกหนักตั้งแต่ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา และสตูล ทะเลทั้ง 2 ฝั่ง บริเวณที่มีฝน คลื่นสูงมากกวา่ 2 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีพายุฝน 70% ของพื้นที่ ลมกระโชกแรง และฝนตกหนักบางแห่ง อุณหภูมิสูงสุด 33 องศาเซลเซียส