ประเด็นเด็ด 7 สี

รวบแล้วสามีฝรั่ง ฆ่าภรรยาท้อง 2 เดือน ยัดศพในถังขยะทิ้งไว้ที่ป่าข้างทาง [เจาะเกาะติด]

ประเด็นเด็ด 7 สี -  ความคืบหน้ากรณีหญิงสาวตั้งครรภ์ 2 เดือน หายตัวไปจากบ้านอย่างปริศนาที่จังหวัดน่าน ญาติสงสัยว่าเธอจะถูกสามีชาวต่างประเทศฆาตกรรม ตำรวจเร่งค้นหาตัวผู้สูญหาย และตามตัวสามีที่ขี่รถจักรยานยนต์หนีออกจากบ้านไปอย่างมีพิรุธ กระทั่งสามารถรวบตัวฝ่ายชายได้ช่วงเวลา 13.00 น.วันนี้ คุมตัวสอบปากคำเครียดจนเขายอมสารภาพว่าเป็นคนฆ่าภรรยาจริง

ตำรวจภูธรภาค 5 คุมตัว นายเจสัน ชาวอเมริกาผู้ต้องสงสัยก่อเหตุฆ่าภรรยาชาวไทย อายุ 32 ปี และกำลังตั้งครรภ์ได้ 2 เดือน ที่บ้านพักในตัวเมืองจังหวัดน่าน มาสอบปากคำ หลังสามารถรวบตัวได้ที่บ้านพักแห่งหนึ่งในพื้นที่อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ ช่วงเวลา 13.00 น.ที่ผ่านมา นายเจสัน ตกเป็นผู้ต้องสงสัยเพราะเขาอยู่กับภรรยาเป็นคนสุดท้ายก่อนเธอจะหายตัวไป และเขาขี่รถจักรยานยนต์หนีออกจากบ้านไปตั้งแต่ วันที่ 3 พฤษภาคม ตำรวจคุมตัวสอบเครียดกว่า 2 ชั่วโมง จนเขายอมรับสารภาพว่าเป็นคนฆ่าภรรยาจริงที่บ้านพัก เพราะมีปากเสียงทะเลาะกัน โดยใช้มีดแทงเธอสองแผล จากนั้นนำศพยัดใส่ถังขยะไปทิ้งที่ป่าข้างทาง

ตำรวจ เจ้าหน้าที่ และชาวบ้าน ระดมกำลังค้นหาร่างหญิงสาวตามจุดที่นายเจสันบอกไว้ ใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมง กระทั่งพบถังขยะสีเขียวอยู่ในป่าข้างทาง ย่านตำบลไชยสถาน ห่างจากบ้านพักประมาณ 15 กิโลเมตร ตรวจสอบพบร่างหญิงสาวถูกยัดไว้ในถังขยะ ตามคำให้การของนายเจสัน สภาพศพสวมเพียงชุดชั้นใน และมีบาดแผลถูกแทงบริเวณหน้าอกจำนวน 2 แผล

ส่วนปมสังหารคนรัก นายเจสันอ้างว่า เขาไม่พอใจที่ภรรยาไม่สนใจเขา ทั้งที่เขาเอาใจใส่เธอเป็นอย่างดี ยอมทิ้งหน้าที่การงานและจากครอบครัวที่สหรัฐอเมริกามาเพื่อสร้างครอบครัวกับเธอ ที่ผ่านมามีปัญหาทะเลาะกันถูกภรรยาทำร้ายและไล่ให้กลับประเทศมาตลอด กระทั่งวันเกิดเหตุมีปากเสียงทะเลาะกันรุนแรง จึงบันดาลโทสะลงมือฆ่าภรรยา โดยไม่รู้ว่าเธอกำลังอุ้มท้องผู้เป็นทายาท

ตำรวจตรวจสอบประวัติผู้ต้องหา พบมีคดีทำร้ายร่างกายภรรยาเก่าที่ประเทศอเมริกาซึ่งอยู่ระหว่างพิจารณาคดี ก่อนจะมาก่อเหตุครั้งนี้ เบื้องต้นแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และซ่อนเร้นอำพรางศพดำเนินคดีตามกฎหมาย