ประเด็นเด็ด 7 สี

หลานใช้ปืนลูกซองยิงลุงแท้ๆ เสียชีวิต หลังตั้งวงดื่มเหล้ากันในสวนยาง อ้างแค้นฝังใจมานาน 4 ปี

ประเด็นเด็ด 7 สี - เกิดเหตุสลดขึ้นในพื้นที่อำเภอคลองหอยโข่ง จังหวัดสงขลา หลานชายใช้ปืนลูกซองยิงลุงแท้ ๆ เสียชีวิต หลังตั้งวงดื่มเหล้ากันในสวนยาง เพื่อนบ้านและญาติต่างสงสัยถึงปมการก่อเหตุ เนื่องจากที่ผ่านมาทั้งคู่ดูรักกันมาก ไม่เคยมีเรื่องทะเลาะกัน เจ้าตัวอ้างโกรธแค้นผู้เป็นลุงมานานกว่า 4 ปีแล้ว

ตำรวจ สภ.คลองหอยโข่ง จังหวัดสงขลา และตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9 คุมตัวชายอายุ 33 ปี ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ภายในป่าสวนยางพารา ซึ่งอยู่ในเทือกเขาบรรทัด หมู่ 5 ตำบลคลองหลา อำเภอคลองหอยโข่ง จังหวัดสงขลา หลังเขาก่อเหตุใช้ปืนลูกซองยาวยิง ชายอายุ 43 ปี ซึ่งเป็นลุงแท้ ๆ ของตัวเอง กระสุนเข้ากลางศีรษะ เสียชีวิตคาที่ เมื่อเวลาประมาณ 17.00 น. เมื่อวานนี้ (5 พ.ค.)

หลังก่อเหตุเขาขี่รถจักรยานยนต์ออกมาจากที่เกิดเหตุ ก่อนขอให้เจ้าหน้าที่ป่าไม้ ติดต่อตำรวจ สภ.คลองหอยโข่ง เพื่อมอบตัว ตำรวจจึงคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ พร้อมเก็บวัตถุพยานหลักฐานเพิ่มเติม

เพื่อนบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุลุงและหลานชายคู่นี้ ตั้งวงดื่มสุรากัน พร้อมเพื่อนบ้านรวม 4 คน จู่ ๆ ผู้ก่อเหตุขอตัวกลับบ้านพัก และกลับมาอีกครั้งพร้อมปืนลูกซองของลุง จากนั้นก็ก่อเหตุดังกล่าวขึ้นโดยไม่มีใครคาดคิด เนื่องจากทั้งคู่ไม่เคยมีเรื่องทะเลาะหรือบาดหมางใจกันมาก่อน และที่ผ่านมาก็รักกันมาก

ชายอายุ 33 ปี ยอมรับก่อเหตุจริง พร้อมพูดเพียงว่ามีความแค้นบางอย่างกับลุงเมื่อ 4 ปีก่อน เมื่อสบโอกาสจึงสังหาร ตำรวจแจ้ง 2 ข้อ คือ ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต