ประเด็นเด็ด 7 สี

ตร.เผย มือกรรไกรจี้คอสาวแบงก์หวังชิงเงิน ขี่รถ จยย.ดูลาดเลากว่า 70 รอบ ก่อนลงมือ

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจตามรวบตัวคนร้ายที่ก่อเหตุใช้กรรไกรบุกจี้พนักงานธนาคารในจังหวัดเชียงใหม่ได้แล้ว พบขี่รถจักรยานยนต์วนดูลาดเลาถึง 70 รอบก่อนลงมือ แต่ชิงเงินไม่สำเร็จ เกิดสำนึกผิดเตรียมกลับไปขอโทษพนักงานที่ธนาคารอีกรอบ แต่ถูกตำรวจรวบตัวได้ก่อน

นี่เป็นนาทีระทึกขณะที่ชายคนร้าย สวมเสื้อแขนยาว สวมหมวกกันน็อกปิดบังใบหน้า ในมือถือกรรไกรเป็นอาวุธวิ่งเข้ามาในธนาคาร ก่อนตรงไปกระชากแขนพนักงานหญิง แล้วล็อกคอเธอเข้าไปหลังเคาน์เตอร์ ใช้กรรไกรจี้คอ บังคับให้เธอนำเงินใส่ในกระเป๋าสีดำที่เตรียมมา ในภาพจะเห็นว่ามีพนักงานชายอีกคนเดินตามไปติด ๆ และพยายามต่อสู้กับคนร้าย เขายกเก้าอี้ขึ้นมาบัง และทุ่มใส่คนร้ายจนเกิดความชุลมุน กระทั่งมีพนักงานชายอีกคนเข้ามาช่วยเหลือ คนร้ายเห็นท่าไม่ดีจึงรีบวิ่งหนีออกจากธนาคารไปทันที โดยที่ไม่ได้เงินกลับออกด้วยแม้แต่บาทเดียว เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงเวลา 16.00 น. ของวันที่ 5พฤษภาคมที่ผ่านมา

พนักงานธนาคาร ระบุว่า ช่วงเกิดเหตุธนาคารปิดทำการ และนำเงินเก็บเข้าตู้เซฟเรียบร้อยแล้ว คนร้ายจึงก่อเหตุไม่สำเร็จ ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่าคนร้ายใช้รถจักรยานยนต์สีแดง ในการก่อเหตุและหลบหนี นี่จึงเป็นหลักฐานสำคัญ ที่ทำให้ตำรวจแกะรอยและตามไปรวบตัว นายณัฐพล ไชยกอ อายุ 24 ปี ซึ่งเป็นผู้ก่อเหตุเอาไว้ได้ที่บ้านพัก ก่อนคุมตัวเขามาเค้นสอบปากคำที่ สภ.เมืองเชียงใหม่

ผู้ต้องหาอ้างว่า เป็นตัวแทนเว็บพนันออนไลน์ แต่กลับเล่นพนันจนติดหนี้เว็บพนันกว่า 80,000 บาท ประกอบกำลังจะจัดงานวิวาห์ แต่งงานกับคนรัก จึงต้องการหาเงินไปเป็นค่าใช้จ่ายจัดงาน วันเกิดเหตุเขาขี่รถจักรยานยนต์วนดูลาดเลากว่า 70 รอบ ก่อนบุกลงมือ

หลังก่อเหตุไม่สำเร็จ เช้าวันต่อมานายณัฐพล เกิดสำนึกผิดในสิ่งที่ทำลงไป จึงตั้งใจขี่รถจักรยานยนต์ไปยังธนาคารที่เกิดเหตุ หวังจะขอโทษพนักงานหญิง แต่ไม่กล้าพอ จึงขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านและถูกตำรจรวบตัวได้ในที่สุด ตำรวจแจ้งข้อหาพยายามชิงทรัพย์กับผู้ต้องหา ก่อนคุมตัวดำเนิคดี