7HD ร้อนออนไลน์

ชายคลั่งคิดถึงลูก ทะเลาะภรรยา จุดไฟเผาบ้านวอด

7 พ.ค. 64 ศูนย์วิทยุรับแจ้งเหตุ สภ.วังโป่ง ได้รับแจ้ง มีชายคุ้มคลั่งก่อเหตุจุดไฟเผาบ้านตัวเอง และปิดล็อกประตู พร้อมยืนถือมีดอยู่หน้าบ้าน ข่มขู่ไม่ให้ผู้ใดเข้าใกล้ เหตุเกิดที่บ้านพักหลังหนึ่ง ในพื้นที่ หมู่ 6 ต.ซับเปิบ อ.วังโป่ง จ.เพชรบูรณ์ เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา จึงทำการประสานรถน้ำดับเลิงจาก องค์การบริหารส่วนตำบลซับเปิบ เข้าควบคุมเพลิง 

กระทั่ง นายกนายสุรศักดิ์ เหมือนสี นายก อบต.ซับเปิบ นำรถน้ำดับเพลิงเข้ามาระงับ ทำให้ถูกชายคุ้มคลั่ง ใช้มีดไล่ฟันได้รับบาดเจ็บ ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเพชรรัตน์ และชายคลุ้มคลั่งดังกล่าวยังไม่สิ้นฤทธิ์ ได้วิ่งหนีไปกินยาฆ่าแมลง ก่อนถูกชาวบ้านช่วยกันจับตัวไว้ได้ นำส่งโรงพยาบาลวังโป่ง อีกราย ซึ่งที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้น ครึ่งล่างเป็นปูน ครึ่งบนเป็นไม้ ถูกไฟไหม้จนวอดทั้งหลัง 

ด้าน นางจันทนา แสงสว่าง อายุ 54 ปี เผยว่า คือ ก่อนเกิดเหตุ นายแสวง แสงสว่าง อายุ 57 ปี (สามี) ซึ่งเป็นผู้ก่อเหตุ ได้ทะเลาะกับตนเองอย่างรุนแรง จนตนถูกถีบตกบันได พร้อมไล่ตนออกจากบ้าน ขณะที่ตนอยู่ด้านล่าง ปรากฏว่า สามีได้ก่อเหตุจุดไฟเผาสิ่งของด้านบน โดยไม่ทราบว่าเผาอะไรก่อน จากนั้นก็เกิดไฟลุกไหม้ ด้วยความตกใจไฟไหม้บ้าน จึงรีบวิ่งออกไปตามเพื่อนบ้านให้มาช่วยเหลือ และโทรแจ้งรถดับเพลิง แต่พอตนและชาวบ้านมาถึงหน้าบ้าน ก็พบว่าสามีได้ปิดล็อกหน้าบ้าน และยืนถือมีดขวางไว้ ด้วยอาการคลุ้มคลั่ง พร้อมข่มขู่ไม่ให้เข้ามาใกล้

โดยตอนนั้นไฟได้กำลังลุกไหม้บนตัวบ้านแล้ว เป็นจังหวะเดียวกับทางเจ้าหน้าที่ รวมไปถึง นายก อบต.ซับเปิบ ซึ่งเดินทางลงพื้นที่มาช่วยเหลือดับไฟ กลับถูกนายแสวง ซึ่งกำลังอยู่ในอาการคลุ้มคลั่ง ได้ใช้มีดไล่ฟันเจ้าหน้าที่ทันที จนต้องวิ่งหนีกระเจิง แต่นายสุรศักดิ์ เหมือนสี นายก อบต.ซับเปิบ ไม่ทันระวังตัว ถูกมีดฟันเข้าที่แขนขวาจนได้รับบาดเจ็บ ต่อมาถูกส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในตัวเมืองเพชรบูรณ์ ส่วนตัวนายแสวง หลังก่อเหตุได้วิ่งหนีไปที่รถไถ ก่อนวางมีดและหยิบขวดยาฆ่าแมลงขึ้นมาดื่ม ชาวบ้านที่ตามมาทัน จึงช่วยกันจับตัว และนำส่งโรงพยาบาลวังโป่ง เพื่อให้การช่วยเหลือ  ขณะที่บ้านถูกไฟไหม้ ก็ไม่สามารถควบคุมเพลิงได้ทัน จึงถูกเพลิงเผาวอดทั้งหลัง  ส่วนสาเหตุ น่าจะมาจากนายแสวง ทะเลาะกับภรรยา เหตุเพราะคิดถึงลูก แล้วลูกไม่ยอมกลับมาหานานแล้ว  จึงเกิดคลุ้มคลั่ง ก่อเหตุดังกล่าวขึ้น

นางจันทนา กล่าวด้วยว่า สามีมีอาการนอนไม่หลับชอบเครียดเป็นประจำมานานแล้ว บ่นน้อยใจมานานนับ 2 ปีที่ผ่านมา ว่า ทำไมลูกไม่ยอมกลับมาอยู่บ้าน เมื่อคืนเลยคุยกันว่า อยากจะให้ทางสามีนั้นไปรักษาอาการนอนไม่หลับ เพราะว่าอาการแบบนี้คาดว่าจะเป็นเหมือนโรคประสาท ทางสามีตนพอได้ยินเหมือนว่า ภรรยาว่าเป็นโรคประสาท จึงทำให้เกิดอาการโมโห คิดว่าภรรยาตนเองนั้นใส่ร้ายจะไล่ให้สามีออกจากบ้าน แล้วจะเอาชายอื่นเข้าบ้าน ก่อนหน้านี้ไม่เคยมีการทุบตีกันเลย เพียงแต่เมื่อคืนตอนที่เกิดเหตุนั้นได้มีการทะเลาะกัน โดยทางสามีใช้มือและเท้าถีบ พร้อมเอามีดไล่ฟัน ทางตนจึงรีบพาหลานหนีเข้าป่าไป
 
ส่วนในเรื่องไฟไหม้นั้นไม่รู้เลยว่าจุดไฟตอนไหน แต่พอพาหลานหนีไป หันกลับมาเห็นไฟไหม้ จึงรีบตะโกนบอกให้ชาวบ้านช่วยดับ ตนจะเข้าไปเก็บข้าวของไม่ได้เลย เพราะว่าทางสามีไม่ยอมให้เข้าไป จึงไม่เหลืออะไรติดตัวมาเลย