เจาะประเด็นข่าว 7HD

คุมตัวทำแผนฯ สามีต่างชาติ-ฆ่าภรรยาตั้งครรภ์ 2 เดือน นำร่างยัดถังขยะทิ้งป่าข้างทาง อ้างไม่รู้ว่าตั้งครรภ์

ความคืบหน้ากรณี นายเจสัน ชาวอเมริกัน อายุ 32 ปี ผู้ต้องหาก่อเหตุฆ่าภรรยาชาวไทยที่กำลังตั้งครรภ์ได้ 2 เดือน ที่บ้านพักในจังหวัดน่านแล้วนำร่างยัดถังขยะไปทิ้งไว้ที่ป่าข้างทาง โดยอ้างว่าไม่พอใจที่ภรรยาไม่สนใจเขาทั้งที่เขาดูแลเธอเป็นอย่างดียอมทิ้งทุกอย่างจากประเทศสหรัฐอเมริกาเพื่อมาสร้างครอบครัวกับเขา และมีปัญหาทะเลาะกันเรื่อยมากระทั่งตัดสินใจก่อเหตุโดยไม่รู้ว่าภรรยากำลังตั้งครรภ์อยู่

ล่าสุด ช่วงเช้าที่ผ่านมาตำรวจรวบรวมพยานหลักฐานอย่างละเอียดอีกครั้ง ตรวจสอบรอยนิ้วมือรอบรถกระบะ และถังขยะ ที่ใช้ขนร่างหญิงสาวไปทิ้งที่ป่า ก่อนคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่บ้านพักจุดเกิดเหตุ บริเวณห้องนอน เป็นจุดที่ลงมือฆ่าภรรยา อ้างว่าขณะนั้นมีปากเสียงทะเลาะกับภรรยาและเธอไล่ให้เขากลับประเทศ ทำให้โมโห ใช้มีดแทงเธอบริเวณหน้าอก 2 ครั้งจนเสียชีวิต

จากนั้นขี่รถจักรยานยนต์ไปซื้อถุงพลาสติกที่ร้านค้าใกล้บ้านมาห่อศพแล้วนำร่างยัดใส่ถังถังขยะยกขึ้นท้ายรถกระบะขับนำไปทิ้งที่ป่า ข้างถนนบ้านศรีเกิด ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 15 กิโลเมตร แล้วนำผ้าปูที่นอนเปื้อนเลือดไปทิ้งไว้ในป่าใกล้บ้าน จากนั้นกลับมาที่บ้านแล้วขี่จักรยานยนต์กระทั่งถูกตำรวจจับตัวได้

เบื้องต้น ตำรวจแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อนและซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพหรือส่วนของศพเพื่อปิดบังการเกิดการตายหรือเหตุแห่งการตาย ดำเนินคดีตามกฎหมาย