เจาะประเด็นข่าว 7HD

เปิดคำรับสารภาพ พี่ชายพลั้งมือฟันคอน้องชายเสียชีวิต อ้างป้องกันตัว-ปมทะเลาะตัดต้นชะอมริมรั้ว

ชายอายุ 51 ปี ถูกตำรวจภูธรคูเมือง จังหวัดบุรีรัมย์สอบเข้ม หลังเขาตกเป็นผู้ต้องหาฆ่าน้องชายอายุ 47 ปีเสียชีวิต เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วง 20.00 น. ของวานนี้ (6 พ.ค) โดยพบศพชายอายุ 47 ปี ถูกฟันที่ลำคอด้านซ้ายและขวาเป็นแผลฉกรรจ์ นอนเสียชีวิตอยู่ในสวนกล้วย ซึ่งมีชายอายุ 51 ปี พี่ชายของผู้เสียชีวิต ยืนรอมอบตัวในที่เกิดเหตุ

เจ้าตัวรับสารภาพว่าก่อเหตุดังกล่าว เนื่องจากขณะเกิดเหตุน้องชายที่มีอาการเมาสุราเดินเข้ามาหา และต่อว่าเขาปมตัดต้นชะอมริมรั้ว ทำให้ทั้งสองมีปากเสียงกันอย่างรุนแรง ต่อมาน้องชายเข้ามาจะทำร้าย จึงพลั้งมือฆ่าน้องเสียชีวิต อ้างทำไปเพราะป้องกันตัว ไม่ตั้งใจให้น้องเสียชีวิต หลังก่อเหตุเดินไปบอกผู้ใหญ่บ้านว่าทำร้ายน้องชายจนเสียชีวิต และยืนรอมอบตัวในที่เกิดเหตุ

ด้าน นายแสวง ดาพัวพันธ์ ผู้ใหญ่บ้านหนองขุนพรม เผยว่าทั้งคู่อาศัยอยู่บ้านหลังเกิดเหตุด้วยกัน หลังจากพ่อแม่เสียชีวิตเมื่อประมาณ 10 ปีก่อน ที่ผ่านมาน้องชายเป็นคนดื่มเหล้าหนัก เมามามักจะหาเรื่องพี่ชายเป็นประจำ ซึ่งเคยทำร้ายพี่ชายบาดเจ็บมาแล้วครั้งหนึ่ง คาดว่าพี่ชายอดทนมาหลายครั้ง จนกระทั่งถูกน้องชายหาเรื่องอีก และจะเข้ามาทำร้ายร่างกายก่อน จึงพลั้งมือฆ่า โดยคาดว่าช่วงเกิดเหตุน่าจะเมาด้วยกันทั้งคู่

ตำรวจแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และเตรียมคุมตัวฝากขังศาลจังหวัดบุรีรัมย์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง