7HDร้อนออนไลน์

ตามรวบสมาชิกแก๊งวางยาไก่ชน พลังมือฆ่าปล้นทรัพย์เจ้าของไก่

วันนี้ (7 พ.ค. 64) พ.ต.อ.ภิญโญ ป้อมสถิต ผกก.ดส. สั่งการให้ พ.ต.ท.ปฐมพงศ์ วชิรโชติกุล สว.กก.ดส.นำกำลังเข้าจับกุม นายสมาน หาวิธี อายุ 53 ปี ผู้ต้องหา ตามหมายจับศาลจังหวัดนครปฐม ที่ จ.626/2560 ลงวันที่ 25 ธ.ค. 60 ข้อหา “ปล้นทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายในเคหสถานในเวลากลางคืน โดยเข้าทางช่องทางซึ่งได้จัดทำขึ้นโดยไม่จำนงให้เป็นทางคนเข้า โดยใช้ยานพานะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิด หรือพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม หรือรับของโจร” สามารถจับกุมได้ที่ บ่อน้ำหลังบ้านเลขที่ 65/5 หมู่ 5 ต.คู้สลอด  อ.ลาดบัวหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อกลางดึกคืนวันที่ 23 มี.ค.59 นายสมาน ได้ร่วมกันกับพวกอีก 3 คน ซึ่งถูกจับกุมไปแล้ว รับงานวางยาไก่ชนในเล้า ที่บ้านเลขที่ 95/2 หมู่ 5 ต.โคกพระเจดีย์ อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม เพื่อให้ไก่ชนดังกล่าวอ่อนแรง ไม่สามารถชนะคู่ต่อสู้ได้ แต่ระหว่างบุกเข้าไปลงมือ ปรากฏว่า นายไพฑูรย์ กลิ่นพะยอม อายุ 79 ปี เจ้าของบ้านตื่นขึ้นมาพอดี นายสมาน และพวกจึงช่วยกันจับมัดมือ มัดเท้า ใช้ของแข็งทุบตีศีรษะ จนนายไพฑูรย์เสียชีวิต โดยก่อนหลบหนียังร่วมกันปล้นสร้อยคอทองคำรูปพรรณ หนัก 5 บาท พระเครื่อง และเงินสด ของผู้ตายออกมาจากบ้านด้วยจำนวนหนึ่ง

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นครชัยศรี จ.นครปฐม และชุดสืบสวน บช.ภ.7 จึงสามารถรวบรวมพยานหลักฐาน จนขออนุมัติหมายศาลตามจับกุมผู้ต้องหารายอื่นๆ เอาไว้ได้ ทั้งสิ้น 3 คน เหลือ นายสมาน อีก 1 คน ที่หลบหนีไปกบดานตามสถานที่ต่างๆ กระทั่งย้อนกลับมาทำการเกษตรในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา บ้านเกิด จึงโดนตามรวบตัวไว้ได้ในที่สุด

จากการสอบสวน นายสมาน ยอมรับว่า ตนและผู้ต้องหาทั้งหมดมีพื้นเพเดิมอยู่ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา ปกติไม่มีอาชีพเป็นหลักแหล่ง แต่ชอบตระเวนเที่ยวไปตามบ่อนไก่ชนจังหวัดต่างๆ และตั้งแก๊งรับงานวางยาไก่ชนตามบ้าน เพื่อสกัดคู่แข่งให้ผู้ว่าจ้าง ก่อนจะถึงการแข่งขันพนันไก่ชนในพื้นที่ต่างๆ สำหรับผู้เสียชีวิตดังกล่าว ตอนแรกตั้งใจจะเข้าไปวางยาไก่ที่บ้านเท่านั้น แต่บังเอิญเหยื่อก็จำหน้าพวกตนได้ เพราะรู้จักกันดีในวงการไก่ชน จึงตัดสินในช่วยกันจับมัด แล้วรุมทุบจนตาย และนำทรัพย์สินออกมาขาย แบ่งเงินกันได้คนละประมาณ 26,000 บาท ก่อนแยกย้ายกันหลบหนี

เบื้องต้นชุดจับกุมแจ้งข้อหาตามหมายจับ จากนั้นคุมตัว นายสมาน ส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.นครชัยศรี จ.นครปฐม เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง