ประเด็นเด็ด 7 สี

เปิดคำรับสารภาพสามีฝรั่ง แทงภรรยาท้องดับขณะนอนหลับ ขนศพยัดถังขยะทิ้งป่า

ประเด็นเด็ด 7 สี - ติดตามต่อกรณีชายชาวอเมริกา ก่อเหตุฆ่าภรรยาชาวไทยเสียชีวิต ขณะที่เธอกำลังท้องได้ 2 เดือนเสียชีวิต ในบ้านพักจังหวัดน่าน แล้วนำร่างยัดใส่ถังขยะ หลังตำรวจสามารถรวบตัวได้เมื่อวานนี้ (6 พ.ค.) สอบปากคำอย่างละเอียดก่อนคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

ตำรวจภูธรจังหวัดน่านคุมตัว นายเจสัน อายุ 32 ปี ชาวอเมริกา ผู้ต้องหาก่อเหตุฆ่าภรรยาชาวไทยที่กำลังท้องได้ 2 เดือน ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ จุดแรกที่บ้านพัก เขตตำบลไชยสถาน ตำรวจกันไม่ให้ผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปด้านใน จุดนี้เขาอ้างว่าลงมือสังหารภรรยาในห้องนอนขณะเธอกำลังนอนหลับ โดยใช้มีดแทงที่หน้าอกฝ่ายหญิง 2 แผล เพราะโมโหที่ก่อนหน้านี้มีปัญหาทะเลาะกัน และภรรยาไล่เขาให้กลับประเทศ ซึ่งตำรวจก็ไม่ปักใจเชื่อตามคำให้การทั้งหมด

จากนั้นนายเจสันขับรถกระบะไปที่ห้างสรรพสินค้า ห่างจากบ้านพักประมาณ 5 กิโลเมตร เพื่อซื้อถังขยะสำหรับบรรจุศพ จากนั้นก็เก็บกวาดขนย้ายผ้าปูที่นอน เครื่องฟอกอากาศเปื้อนเลือด และศพภรรยาขึ้นท้ายรถกระบะ ขับออกจากบ้านไปประมาณ 10 กิโลเมตร นำผ้าปูที่นอน เครื่องฟอกอากาศทิ้งที่กองขยะในป่า

จากนั้นผู้ต้องหาก็ขับรถไปต่ออีกประมาณ 5 กิโลเมตรถึงจุดที่เป็นป่ารก เขาจอดรถริมถนน ลากถังขยะที่มีร่างภรรยาอยู่ด้านในลงไปทิ้งในป่าทันที ก่อนจะกลับไปที่บ้าน เผชิญหน้ากับผู้เป็นแม่ยาย จึงตัดสินใจขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี กระทั่งมาถูกตำรวจจับกุม

ระหว่างทำแผนประกอบคำรับสารภาพ น้องสาวผู้เสียชีวิตที่อาศัยอยู่ที่สหรัฐอเมริกา โทรศัพท์มาให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ที่ผ่านมานายเจสันไม่ได้ดูแลพี่สาวของเธอตามที่เขากล่าวอ้าง ว่าก่อเหตุเพราะเขาโมโหที่ภรรยาไม่สนใจเขา ทั้งที่เขาดูแลเธอเป็นอย่างดี อีกทั้งยังเป็นบุคคลที่อยู่ในระหว่างการพิจารณาคดีทำร้ายร่างกายที่ประเทศสหรัฐอเมริกาด้วย

ตำรวจระบุว่า นายเจสันยอมรับสารภาพผิดทุกข้อกล่าวหา และไม่ต้องการติดต่อไปยังครอบครัวที่อยู่ต่างประเทศ เบื้องต้นแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ซ่อนเร้นอำพรางศพ ดำเนินคดีตามกฎหมาย