ประเด็นเด็ด 7 สี

ครอบครัวตั้งรางวัล 1 แสนบาท หาเบาะแสนักธุรกิจค้าหอย ที่หายตัวปริศนา

ประเด็นเด็ด 7 สี - ความคืบหน้ากรณีนักธุรกิจค้าหอยคนดังในอำเภอไชยา จังหวัดสุราษฎร์ธานี หายตัวไปอย่างปริศนาตั้งแต่คืนวันที่ 2 พฤษภาคมที่ผ่านมา หลังจากมีเพื่อนมารับไปดื่มเหล้าที่บ้านหลังหนึ่ง ฝ่ายภรรยาตามหาสามีไม่พบ เจอเพียงคราบเลือดที่บ้านหลังดังกล่าว จึงแจ้งความให้ตำรวจช่วยเร่งสืบหาตัว วันนี้ (7 พ.ค.) ครอบครัวประกาศมอบเงิน 100,000 บาท ให้กับคนที่แจ้งเบาะแสกระทั่งเจอผู้สูญหาย ไม่ว่าจะมีชีวิตอยู่หรือไม่

ผ่านมาแล้ว 5 วัน กับการค้นหาตัว นายโกศล เรืองดุก อายุ 45 ปี นักธุรกิจค้าหอยในพื้นที่อำเภอไชยา จังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่หายตัวไปอย่างปริศนา เมื่อช่วงค่ำวันที่ 2 พฤษภาคมที่ผ่านมา หลังนายโกศลบอกกับภรรยาผ่านทางโทรศัพท์มือถือว่า จะไปดื่มเหล้ากับกลุ่มเพื่อนที่บ้านหลังหนึ่งในตำบลตะกรบ นางสาวจินดาหรา วสินทรัพย์ อายุ 31 ปี ภรรยาของนายโกศล ตามไปหาสามีที่บ้านหลังดังกล่าว แต่ไม่เจอตัวสามี พบเพียงรองเท้าและคราบเลือด ประกอบกับมีพยานให้ข้อมูลว่าได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 2 นัด จึงสันนิษฐานว่านายโกศลอาจถูกทำร้าย หรือถูกฆาตกรรมอำพราง

ต่อมาตำรวจนำกำลังเข้าตรวจค้นบ้านเป้าหมายผู้ต้องสงสัย พร้อมคุมตัวชายต้องสงสัยที่ร่วมวงดื่มสุราด้วยกันมาสอบสวน เบื้องต้นพบหลักฐานและวัตถุพยานหลายรายการ จึงพุ่งปมไว้ 3 ประเด็น คือขัดแย้งส่วนตัว, ชิงทรัพย์ และเหตุทะเลาะกันซึ่งหน้า

ช่วงเวลาประมาณ 15.00 น.วันนี้ (7 พ.ค.) เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ได้คุมตัว 1 ในผู้ต้องสงสัยไปชี้จุดบริเวณป่าเสม็ด ติดกับบ่อดินเก่า พื้นที่หมู่ 5 ตำบลพุมเรียง อำเภอไชยา ที่คาดว่าอาจเป็นจุดฝั่งอำพรางศพนายโกศล ประกอบกับมีชาวบ้านแจ้งว่าพบเห็นหลุมดินที่เพิ่งขุดใหม่ เจ้าหน้าที่จึงนำรถตักมาขุดเปิดหน้าดิน ขุดหลุมลึกลงไปประมาณ 80 เซนติเมตร เจอเงินสดจำนวนหนึ่งพร้อมกับไฟแช็ก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน พร้อมส่งตรวจพิสูจน์ตามหลักนิติวิทยาศาสตร์ว่าเชื่อมโยงกับการหายตัวไปของนายโกศลหรือไม่
   
พลตำรวจเอกสุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. ซึ่งลงพื้นที่ติดตามคดีนี้ด้วยตัวเอง กล่าวกับผู้สื่อข่าวเพียงสั้น ๆ ว่า ตำรวจมีพยานและหลักฐานจำนวนหนึ่ง เพียงพอสำหรับของศาลจังหวัดไชยาออกหมายจับผู้ร่วมก่อเหตุอุ้มนักธุรกิจรายนี้แล้ว แต่ยังไม่สามารถให้ข้อมูลได้ว่าจะออกหมายจับใคร และจำนวนกี่คน

ขณะที่ภรรยาของนายโกศลประกาศว่า ครอบครัวพร้อมทำทุกวิถีทางและยินดีมอบเงินรางวัล 100,000 บาท เป็นสินน้ำใจให้กับผู้แจ้งเบาะแสของผู้เป็นสามี แม้การพบเจอกันครั้งนี้ สามีจะเหลือเพียงร่างไร้วิญญาณ