ประเด็นเด็ด 7 สี

แกะรอยคนร้ายปั่นจักรยาน ชิงรถจักรยานยนต์หญิงอายุ 64 ปี

ประเด็นเด็ด 7 สี - หญิงอายุ 64 ปี ถูกคนร้ายชิงรถจักรยานยนต์หน้าบ้านพักในเขตเทศบาลนครอุบลราชธานี ได้รับบาดเจ็บ ขณะเตรียมตัวออกไปตลาดซื้อของมาเปิดร้านขายอาหาร วอนคนร้ายนำรถมาคืน เพราะเป็นส่วนหนึ่งของการดำรงชีพ

กล้องวงจรปิดในเขตเทศบาลนครอุบลราชธานี บันทึกเหตุการณ์ขณะหญิงคนหนึ่งนำรถจักรยานยนต์ออกมาจากบ้านพัก และจอดไว้ริมถนนหน้าบ้าน ก่อนเดินออกไปทำธุระส่วนตัว

ขณะที่กล้องวงจรปิดอีกมุม เผยให้เห็นชายคนร้ายปั่นจักรยานมาตามถนน ต่อมาเขาเห็นรถจักรยานยนต์ของเหยื่อจอดอยู่โดยไร้เจ้าของ ชายคนดังกล่าวจึงจอดจักรยานไว้ และสำรวจรถจักรยานยนต์ เห็นมีกุญแจเสียงค้างไว้จึงรีบขึ้นคร่อมรถ จังหวะนั้นเองเจ้าของรถจักรยานยนต์เดินออกมาเห็นเหตุการณ์พอดี คนร้ายจึงรีบเร่งเครื่องยนต์หลบหนีไป นาทีนั้นเจ้าของรถพยายามขว้างของบางอย่างใส่คนร้ายเพื่อให้หยุด แต่กลับสะดุดล้มบาดเจ็บ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงเวลา 03.00 น. ของวันนี้ (7 พ.ค.)

นางหนูเพรช แสงสุวรรณ อายุ 64 ปี ผู้เสียหาย เปิดเผยเธอกำลังจะขี่รถจักรยานยนต์ออกไปจ่ายตลาดและซื้อของมาทำอาหารขาย จังหวะที่เดินไปปิดไฟในบ้านแป๊บเดียว โดยวางกระเป๋าเงินและกุญแจรถทิ้งไว้บริเวณตะกร้าหน้ารถ ก็เกิดเหตุไม่คาดคิดขึ้น ด้วยความไม่รู้จะทำอย่างไร เธอจึงคว้าขวดน้ำขว้างใส่คนร้าย แต่พลาดหกล้ม ได้รับบาดเจ็บที่ใบหน้า จึงอยากวอนขอให้คนร้ายกลับใจนำรถจักรยานยนต์มาคืน เพราะเธอต้องใช้เป็นยานพาหนะไปซื้อข้าวของมาประกอบอาชีพ หารายได้เลี้ยงชีพ แต่หากคนร้ายขัดสนจริง ๆ เธอก็พร้อมช่วยเหลือตามกำลังที่มี

ทั้งนี้หญิงอายุ 64 ปี เข้าแจ้งความกับตำรวจแล้ว พร้อมมอบหมวกแก๊ปที่คนร้ายใส่และทำตกไว้กลางถนน รวมถึงจักรยานของคนร้าย ให้ตำรวจใช้เป็นหลักฐาน ติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย