ประเด็นเด็ด 7 สี

เผยกลลวงสาวทอมแสบ ฉกลอตเตอรี่ชายพิการทางสายตา

ประเด็นเด็ด 7 สี - จากเหตุการณ์ที่พ่อค้าพิการทางสายตาถูกฉกลอตเตอรี่ 450 ใบ เมื่อปีที่แล้ว (2563) รวมมูลค่ากว่า 40,000 บาท ล่าสุด ตำรวจสามารถตามรวบตัวสาวทอมผู้ก่อเหตุได้แล้ว อ้างต้องการหาเงินใช้จ่ายและเอามาลุ้นรางวัล พบประวัติก่อเหตุมาอย่างโชกโชนหลายพื้นที่

นางสาวสุมาลี เมืองปลื้ม อายุ 57 ปี ถูกตำรวจ สน.สุทธิสาร คุมตัวมาสอบสวน หลังเธอตกเป็นผู้ต้องหาขโมยลอตเตอรี่ 450 ใบ มูลค่ากว่า 40,000 บาท จากพ่อค้าซึ่งพิการทางสายตา เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน ปีที่แล้ว (2563)

ย้อนกลับไปวันเกิดเหตุ กล้องวงจรปิดบริเวณสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สุทธิสาร เผยให้เห็นภาพขณะที่นางสาวสุมาลีเข้ามาพูดคุยกับ นายเทวา ปะนาเส อายุ 40 ปี ผู้พิการทางสายตา พ่อค้าลอตเตอรี่ ในภาพจะเห็นว่าเธอเลือกซื้อลอตเตอรี่ที่เป็นชุด โดยใช้มือขวาจับใบที่อยู่ด้านบนไว้ แล้วใช้มือซ้ายจับใบล่าง ก่อนจะดึงออกจากแผงพร้อมกัน เพื่อให้เกิดเสียงดังเพียงครั้งเดียว โดยลอตเตอรี่ที่อยู่มือซ้าย เธอซ่อนมันไว้ใต้ธนบัตร และหาจังหวะเก็บยัดใส่ไว้ในกระเป๋าเสื้อ ส่วนลอตเตอรี่ที่อยู่ในมือขวา เธอยื่นให้นายเทวาเก็บไว้ พร้อมเงินมัดจำบางส่วน อ้างว่าจะกลับมารับลอตเตอรี่ภายหลัง ซึ่งตลอดเวลาที่ก่อเหตุ เธอจะชวนนายเทวาพูดคุยตลอดเวลาเพื่อเบี่ยงเบนความสนใจ และให้เสียสมาธิ หลังก่อเหตุครั้งแรกสำเร็จ นางสาวสุมาลีย่ามใจกลับมาก่อเหตุอีก 2 ครั้ง ด้วยวิธีการเดิม กระทั่งนายเทวาไหวตัวทัน จึงรีบเข้าแจ้งความไว้ที่ สน.สุทธิสาร

ตำรวจลงพื้นที่ออกไล่ล่าตัวคนร้ายอย่างต่อเนื่อง กระทั่งที่สุด สามารถตามจับกุมตัวเธอไว้ได้ที่หอพักแห่งหนึ่งในจังหวัดนนทบุรี จากการสอบปากคำผู้ต้องหาอ้างว่า ต้องการนำเงินไปใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน และต้องการลุ้นรางวัลด้วย จึงลงมือก่อเหตุ ซึ่งหลังขโมยลอตเตอรี่ได้ ก็จะนำไปขายต่อในราคาถูก ซึ่งหลังจากนี้ตำรวจจะต้องเร่งการขยายผลไปถึงครอบครัวว่ามีส่วนเกี่ยวข้องด้วยหรือไม่ หากมีหลักฐานก็จะต้องถูกดำเนินคดีด้วยเช่นกัน

ด้านนายเทวาบอกว่า ก่อนหน้านี้ได้พยายามติดตามความคืบหน้าทางคดีกับทางตำรวจ สน.สุทธิสาร หลายครั้ง เนื่องจากทราบข่าวว่าผู้ต้องหายังตระเวนก่อเหตุอย่างต่อเนื่อง เหมือนเป็นการซ้ำเติมผู้พิการทางสายตาที่พยายามประกอบอาชีพสุจริตหาเลี้ยงตน หลังทราบข่าวว่าคนร้ายถูกจับตัวได้ เขารู้สึกดีใจมากที่จะสามารถกลับไปใช้ชีวิตได้ตามปกติ ไม่ต้องกังวลว่าจะถูกผู้ต้องหากลับมาแก้แค้น

ตำรวจตรวจสอบประวัติของผู้ต้องหารายนี้ พบว่าเคยตระเวนก่อเหตุในหลายพื้นที่ มีผู้เสียหายหลายราย หากใครสงสัยว่าอาจเคยตกเป็นเหยื่อ สามารถเข้าขอดูตัวได้ที่ สน.สุทธิสาร

นอกจากนี้ยังฝากเตือนถึงผู้ที่ไม่หวังดีและอาจจะมีพฤติกรรมลอกเลียนแบบให้หยุดการกระทำ เนื่องจากลอตเตอรี่ของผู้ค้าที่พิการทางสายตาจะเรียงเลขไว้โดยคนที่มองเห็นปกติ และสามารถจดจำได้ ดังนั้นหากมีการก่อเหตุในลักษณะนี้อีก ตำรวจจะสามารถตามจับกุมตัวได้อย่างแน่นอน