เจาะประเด็นข่าว 7HD

นักเรียนหญิงสุดทน แฉครูพละแช็ตคุกคามทางเพศนานกว่า 3 ปี

นี่เป็นข้อความทางไลน์ ที่นักเรียนหญิง อายุ 17 ปี ของโรงเรียนแห่งหนึ่งในอำเภอโนนสัง จังหวัดหนองบัวลำภู นำมาโพสต์แฉในเฟซบุ๊ก หลังทนไม่ไหวกับพฤติกรรมของครูสอนพละชาย ที่มักจะส่งข้อความเชิงลามกอนาจาร และบังคับให้ไปแก้เกรดที่ติดศูนย์ ที่บ้านพักโดยไม่ให้บอกใคร ทั้งที่เด็กนักเรียนหญิงคนนี้สอบวิชาพละได้คะแนนเกือบเต็มทุกครั้ง แต่กลับถูกให้เกรดศูนย์

เหตุการณ์ในแช็ต เกิดขึ้นขณะนักเรียนหญิงคนดังกล่าว อายุ 14 ปี เรียนอยู่ชั้น ม. 2 จากนั้นเธอได้เล่าให้ผู้ปกครองฟัง กระทั่งผู้ปกครองโทรไปแจ้งเรื่องนี้กับอาจารย์ที่ปรึกษา ก่อนมีการคาดโทษครูพละคนนี้ไว้

ผู้เสียหาย เรียนอยู่ที่โรงเรียนแห่งนี้จนจบชั้น ม.3 จากนั้นก็ย้ายไปเรียนในโรงเรียนประจำจังหวัดหนองบัวลำภู ผ่านไปประมาณ 3 ปี กระทั่งเมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ครูพละคนเดิม แช็ตข้อความมาหาเธออีก ออกอุบายว่าให้ไปหาที่บ้านพัก และจะจ้างให้เธอเต้นให้ดู พร้อมเสนอเงิน 3,500 บาท ผู้เสียหายเผยอีกว่า เธอไม่เหยื่อรายแรก เพราะมีเพื่อนอีกจำนวนมาก ที่ถูกครูคนนี้คุกคามเหมือนกัน

เบื้องต้น ผู้เสียหายพร้อมผู้ปกครองได้นำหลักฐานเข้าแจ้งความแล้ว และเรียกร้องไปยังผู้อำนวยการโรงเรียน ให้เร่งตรวจสอบเรื่องนี้โดยด่วน หากปล่อยไว้ เชื่อว่าต้องมีเด็กนักเรียนตกเป็นเหยื่ออีก