7HD ร้อนออนไลน์

โจรโหด ชิงทรัพย์คุณป้าขณะปฏิบัติธรรม ใช้กรรไกรแทง-หักนิ้ว-จับหัวโขกพื้น

8 พ.ค. 64 ผู้สื่อข่าวเดินทางลงพื้นที่วัดหลังศาล (วัดเจริญสมณกิจ) บ้านบางงั่ว หมู่ที่ 6 ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต ตามที่สื่อสังคมโซเชียลได้มีการแชร์และวิพากษ์วิจารณ์การกระทำของโจรที่ทำร้ายหญิงสูงวัยขณะกำลังปฎิบัติธรรม

ที่เกิดเหตุ พบนายสมมิตร ผึ่งแต่ตัวอายุ 58 ปี เจ้าหน้าที่และจิตอาสา ดูแลงานก่อสร้าง วัดหลังศาล เปิดเผย ว่าคุณป้าสมบัติ จันทร์หงษ์ อายุ 63 ปี ผู้เสียหาย เป็นอีกคนหนึ่งที่เข้ามาปฎิบัติธรรมที่วัดหลังศาลแห่งนี้เป็นประจำ ปกติทุกคนก็ปฎิบัติธรรมกันอยู่ด้านล่าง แต่คุณป้าชอบปลีกวิเวกออกมาปฎิบัติธรรมเพียงลำพั งและบริเวณจุดเกิดเหตุเป็นเจดีย์ที่มีมุมสงบ

ก่อนเกิดเหตุเมื่อเวลา 07.00 น. คุณป้าปฎิบัติธรรมอยู่ด้านล่าง แต่สังเกตเห็นมีชายคนหนึ่งเข้าท่าทางไม่ไว้วางใจและมารบกวนการทำสมาธิของคุณป้า คุณป้าจึงเดินหนีขึ้นมาปฎิบัติธรรมอยู่ด้านบนฐานพระเจดีย์ (เทสรังศรีญาณ สัมปันโนนุสรณ์) แต่ชายคนเดิมได้เดินตามคุณป้าขึ้นมาและใช้ช่วงจังหวะสบโอกาสช่วงปลอดคนเข้าทำร้ายคุณป้าขณะกำลังนั่งสมาธิ โดยเข้าไปแย่งกระเป๋าสตางค์ของคุณป้าที่วางไว้ข้างตัว คุณป้าจึงต่อสู้แย่งชิงกับคนร้าย จึงถูกคนร้ายใช้กรรไกรที่ถือติดตัวมากระหน่ำแทงคุณป้าที่หน้าอก แขนขวาและบริเวณใกล้ข้อศอกรวม 3 แผล  หลังจากนั้นได้จับมือขวาของคุณป้า บีบนิ้วบิดจนนิ้วนางกระดูกแตก จากนั้นจับคุณป้าเอาหัวโขกกับพื้น หลังจากนั้นได้แย่งเอากระเป๋าสตางค์ของคุณป้าไปซึ่งในกระเป๋าสตางค์นั้นมีเพียงโทรศัพท์มูลค่าเครื่องละ 3,000 กว่าบาท ติดมือไปด้วย

จากนั้น คนร้ายได้วิ่งหนีลงจากบริเวณจุดเกิดเหตุแล้วคุณป้าได้เดินลงมาเพื่อขอความช่วยเหลือจากพระและผู้ที่มาปฎิบัติธรรม ให้นำส่งโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต ในเวลาต่อมา เบื้องต้น อาการของคุณป้า ที่ถูกแทงเข้าหน้าอก แผลไม่ฉกรรจ์ แต่บริเวณนิ้วนางมือขวาที่ถูกคนร้ายบิดจนกระดูกแตก ตอนนี้คุณหมอต้องผ่าตัดและดามเหล็ก และต้องนอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต ส่วนเรื่องคดีความ ตอนนี้ได้นำข้อมูลหลักฐานกล้องวงจรปิดและภาพถ่ายของคนร้ายไปแจ้งความดำเนินคดีไว้ที่ สภ.เมืองภูเก็ตแล้วเอาผิดกับคนร้าย

อย่างไรก็ตาม ปกติวัดหลังศาลจะมีคนเข้าออกกันอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งวัดเป็นสถานที่เปิดเราไม่สามารถที่จะปิดกั้นใครคนใดคนหนึ่งได้ จึงต้องมีมาตรการก็ระวังและดูแลความปลอดภัยกันเอง โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเข้ามาให้ความสะดวกในช่วงเช้าเพียงครั้งเดียว หลังจากนั้นผู้มาปฏิบัติธรรมและพระก็ต้องช่วยกันดูแล วัดหลังศาลแห่งนี้เป็นวัดที่ปฏิบัติธรรมไม่เคยมีเหตุการณ์ลักษณะนี้เกิดขึ้นมาก่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง