สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

แจ้งความดำเนินคดีครูพละ ส่งข้อความคุกคามทางเพศ

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่จังหวัดหนองบัวลำภู เยาวชนหญิงอายุ 17 ปี แคปข้อความสนทนากับครูพละชายคนหนึ่ง มาเผยแพร่ทางเฟซบุ๊ก ซึ่งมีข้อความเชิงบังคับ ให้มาหาที่บ้านพัก โดยไม่ให้บอกใคร และให้มาแก้คะแนนที่ติดศูนย์ ทั้งที่นักเรียนหญิงคนนี้ได้ตอบไปว่า ได้ทำกิจกรรม และเล่นกีฬาทุกอย่างจนผ่านหมดแล้ว ทำไมถึงจะให้ติดศูนย์อยู่ แต่ครูพละคนนี้ยังใช้ถ้อยคำเชิงข่มขู่ว่า ถ้าไม่มาพบที่บ้านพักครูจะให้ติดศูนย์ โดยข้อความดังกล่าว เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เมื่อปี 2561 ขณะนั้นน้องอายุ 14 ปี เรียนอยู่ชั้น ม.2 แต่ปัจจุบันอายุ 17 ปี แล้ว และจบการศึกษาจากโรงเรียนที่ครูพละคนนี้สอนอยู่แล้ว แต่ยังคงเก็บหลักฐานนี้เอาไว้อยู่

ทีมสนามข่าว จึงติดต่อสอบถามข้อเท็จจริงกับผู้เสียหาย เธอเล่าว่า ขณะเรียนที่โรงเรียนเก่า ครูชายคนนี้ มีพฤติกรรมส่งข้อความมาคุกคามเธอเช่นนี้โดยตลอด ในครั้งนั้นได้นำเรื่องไปบอกผู้ปกครอง และอาจารย์ที่ปรึกษา กระทั่งมีการคาดโทษครูพละคนนี้ ว่าอย่าทำแบบนี้อีก จากนั้นก็เงียบหายไป

แต่เหตุการณ์ไม่จบเท่านี้ หลังเธอจบการศึกษา และย้ายไปเรียนที่โรงเรียนอื่น จนเมื่อคืนวันที่ 6 พฤษภาคมที่ผ่านมา ครูชายคนนี้ กลับส่งข้อความในลักษณะคุกคามทางเพศมาให้เธออีก คราวนี้หนักกว่าเดิม ถึงขั้นเสนอเงินให้เธอ แลกกับการให้เธอไปหาที่บ้านพักคนเดียว โดยไม่ต้องบอกใคร และยังบอกว่าให้มาเต้นให้ดูด้วย ซ้ำยังมีอีกหลายข้อความที่ส่อไปในเชิงคุกคามทางเพศ จนเธอทนไม่ไหว

ผู้เสียหายยังบอกอีกว่า ตอนนั้นเธอส่งข้อความไปต่อว่าครูคนดังกล่าว ว่าทำไมถึงทำแบบนี้ เธอเองเป็นผู้หญิงจะเป็นฝ่ายเสียหาย กระทั่งวันรุ่งขึ้น คือ วันที่ 7 พฤษภาคมที่ผ่านมา ครูคนนี้ก็ส่งข้อความมาโทษ อ้างว่าที่ทำไปเพราะเมาสุรา แต่เธอยืนยันไม่ยกโทษให้ และนำเรื่องทั้งหมดบอกกับผู้ปกครอง

กระทั่งล่าสุด ผู้ปกครองของผู้เสียหาย ได้นำหลักฐานข้อความแช็ตทั้งหมดเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.โนนสัง และยืนยันจะไม่ยอมความใดๆ ทั้งสิ้น ขอเอาผิดครูคนนี้ให้ถึงที่สุด ส่วนเยาวชนหญิงอายุ 17 ปี ผู้เสียหาย จะเดินทางมาให้ปากคำกับตำรวจเร็วๆ นี้ เนื่องจากตอนนี้เธอฝึกงานอยู่ที่ต่างจังหวัด